Tiếp viên Vietnam Airlines trả lại tài sản giá trị hơn 1 tỷ đồng khách bỏ quên(SPL) - Tổ tiếp viên của Vietnam Airlines đã phát hiện và kịp thời trả lại tài sản hơn 1 tỷ đồng cho hành khách bỏ quên trên chuyến bay VN7177, hành trình Hà Nội - Đà Nẵng ngày 24/4.

Tiếp viên Vietnam Airlines trả lại tài sản giá trị hơn 1 tỷ đồng khách bỏ quên 

Tài sản khách bỏ quên trên chuyến bay VN7177 (Ảnh: VNA)

Cụ thể, ngày 24/04/2021, tổ tiếp viên Vietnam Airlines trên chuyến bay VN7177, hành trình Hà Nội - Đà Nẵng phát hiện 01 ví khách bỏ quên trên ghế 1A. Bên trong ví có 45.000 USD và 50 triệu VND tiền mặt, cùng thẻ ATM và giấy tờ quan trọng khác, tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Số tài sản này sau đó đã được tổ tiếp viên nhanh chóng bàn giao cho bộ phận mặt đất của Hãng để liên hệ khách trả lại.

Cùng ngày, vị khách đã nhận lại toàn bộ số tiền mặt, tư trang của mình. Đồng thời khách cũng gửi thư cảm ơn tới Vietnam Airlines, tổ tiếp viên VN7177 ngày 24/4 và bộ phận phụ trách hành lý thất lạc tại sân bay Đà Nẵng.  

Hãng bay cho biết trường hợp khách bỏ quên tài sản trên tàu bay và được nhân viên hãng hàng không trả lại diễn ra khá thường xuyên. Mỗi năm, tiếp viên, nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines nhặt được và trả lại hàng chục nghìn tài sản có giá trị bị bỏ quên trên máy bay cho hành khách.

Hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay để phòng tránh sự cố không mong muốn. Trong trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy Thất lạc hành lý (Lost and Found), hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ.


Bài liên quan