Tiger Woods gặp nạn ở tốc độ 135 km/hTheo kết luận điều tra của cảnh sát Los Angeles, Woods lái xe tông vào dải phân cách ở tốc độ gần gấp đôi giới hạn cho phép hôm 23/2.

Dữ liệu từ hộp đen cho thấy chiếc SUV Genesis GV80 đời 2021 do Woods cầm lái trong tầm 135-140 km/h, trong khi giới hạn tốc độ ở cung đường gặp nạn chỉ là 72 km/h do địa hình cong và đổ dốc. Đó cũng là ước tính tốc độ lúc xe của Woods đâm vào dải phân cách.

Sau đó, xe lao sang làn đường đối diện rồi đâm vào cây với tốc độ 120 km/h. Kế đó, nó văng ra lề, lăn nhiều vòng trước khi lật nghiêng bên ghế lái, cách điểm va chạm thứ nhất hơn 120 mét. Dữ liệu hộp đen cũng cho thấy sau khi đâm dải phân cách, Woods cố bẻ lái và "99% đạp nhầm chân ga".

Chiếc xe của Woods hư hỏng nặng nằm lật nghiên một bên ở hiện trường vụ tai nạn gần Los Angeles hôm 23/2. Ảnh: AP

Chiếc xe của Woods hư hỏng nặng nằm lật nghiên một bên ở hiện trường vụ tai nạn gần Los Angeles hôm 23/2. Ảnh: AP

Theo cảnh sát trưởng Alex Villanueva, căn nguyên tai nạn là xe ở tốc độ không an toàn trong điều kiện đường sá hiện hữu. Nhưng Woods không bị truy tố tội lái xe bất cẩn và xem thường an toàn giao thông. "Việc này cần nhân chứng hoặc nhân viên hành pháp chứng kiến", Villanueva giải thích.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng còn trích xuất camera ghi hình Woods trước lúc rời khu nghỉ dưỡng cho đến khi gặp nạn và khẳng định Woods không biểu hiện hay hành vi vội vã. Bên cạnh đó, cảnh sát không thấy chứng cứ về chất kích thích trên xe nên không đủ luận cứ để yêu cầu xét nghiệm máu đương sự. Họ cũng không được phép truy cập điện thoại của Woods.

Kiều Ninh tổng hợp
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất