TikTok "gỡ khó, xóa hơn 300.000 video mang nội dung thù hận tại MỹNgày 20/8, TikTok, ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc, thông báo đã xóa hơn 380.000 video ở Mỹ trong năm nay như một phần của nỗ lực loại bỏ những nội dung thù hận trên nền tảng này.

Chú thích ảnh

Biểu tượng TikTok trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một blog đăng tải trên mạng ngày 20/8, Eric Han, người đứng đầu bộ phận an toàn nội dung của TikTok tại Mỹ cho biết ứng dụng này cũng đã chặn khoảng 1.300 tài khoản vì vi phạm quy định cấm các nội dung và hành vi kích động hận thù, xóa bỏ 64.000 bình luận vì lý do tương tự. Ông Han khẳng định mục đích của việc làm này là loại bỏ các nội dung thù hận trên TikTok. 

Thông báo được đưa ra giữa lúc TikTok đang đứng trước nguy cơ buộc phải dừng hoạt động tại Mỹ do Washington lo ngại ứng dụng này có thể được sử dụng trong các chiến dịch đưa thông tin sai lệch vì mục đích chính trị, làm tổn hại an ninh quốc gia Mỹ.

Mới đây nhất, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu trong vòng 90 ngày, công ty ByteDance phải chuyển nhượng lợi ích trong các hoạt động của ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Mỹ. Các công ty công nghệ của Mỹ như Microsoft và Oracle được cho là đang nghiên cứu khả năng mua lại TikTok tại Mỹ và một số nước khác.

Thời gian qua, Mỹ liên tục gây sức ép với các hãng công nghệ Trung Quốc vì những quan ngại về an ninh quốc gia. Trả lời báo giới về lệnh cấm của Mỹ đối với ứng dụng chia sẻ video TikTok và việc Mỹ sẽ tăng cường các biện pháp nhằm vào Tập đoàn Huawei của Trung Quốc, người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết Bắc Kinh kêu gọi Washington ngừng gây sức ép với các doanh nghiệp Trung Quốc và hành động nhiều hơn để thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại giữa cũng như sự thịnh vượng của người dân hai nước. Ông Cao Phong nhấn mạnh Chính phủ Trung Quốc quyết tâm bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp nước này.

Theo TTXVN


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất