Tín đồ công nghệ được tặng thêm 10GB 5G để trải nghiệm trên iPhone 12 SeriesHãng Apple vừa tung bản cập nhật iOS 14.5 chính thức khiến cho iPhone 12 Series có khả năng sử dụng 5G. Ngay lập tức, đông đảo người dùng Việt đã có thêm cơ hội sử dụng dịch vụ này dễ dàng hơn.

Sau thời gian thử nghiệm thì tính năng này đã chính thức được sử dụng trên dòng iPhone 12 Series khi hãng Apple ra mắt bản iOS 14.5 vào ngày 27/04. Ngay khi thông tin được công bố, FPT Shop đã nhanh chóng triển khai chương trình tặng thêm 10GB 5G miễn phí đến khách hàng chọn mua iPhone 12 Series, áp dụng từ ngày 27/04 - 03/05. Bên cạnh đó, còn có những ưu đãi cho khách hàng chọn mua iPhone 12 Series chính hãng như: nhân đôi bảo hành thành 2 năm, giảm đến 4.000.000 đồng trong chương trình ưu đãi diễn ra từ ngày 29/04 - 03/05, giá mới của sản phẩm còn từ 16.790.000 đồng,…

Tại Việt Nam, sóng 5G được thử nghiệm tại một số khu vực thuộc các tỉnh thành: Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh. Để sử dụng 5G trên iPhone 12 Series, bạn cần cập nhật hệ điều hành iOS 14.5 mới, sau đó thực hiện theo các bước: chọn Cài đặt > chọn Di động > chọn Gói cước di động đang sử dụng  > chọn Thoại và dữ liệu > chọn 5G Tự động/5G Bật.

Tín đồ công nghệ được tặng thêm 10GB để trải nghiệm 5G trên iPhone 12 Series

Không chỉ hỗ trợ 5G, hệ điều hành iOS 14.5 còn mang đến nhiều tính năng mới rất thiết thực, nổi bật là tính năng dùng Apple Watch chạy watchOS 7.4 để mở khóa iPhone ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang, rất hữu ích trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp, đeo khẩu trang liên tục là điều cần thiết như hiện nay. Trong phạm vi 1 mét, Apple Watch có thể giúp bạn mở hoặc khoá màn hình iPhone mà không cần phải xác nhận khuôn mặt Face ID. Khi iPhone mở khóa, Apple Watch cũng sẽ rung lên và hiện thông báo để người dùng biết. Tính năng bảo mật App Tracking Transparency được đưa vào sử dụng, cho phép kiểm soát việc thu thập dữ liệu người dùng của các bên thứ 3. Trợ lý ảo Siri và emoji cũng được cải tiến thêm.

Thêm một thông tin thú vị nữa là trong ngày 27/04, hệ điều hành watchOS 7.4 trên Apple Watch đã được phát hành. Như vậy, người dùng Việt Nam đã chính thức sử dụng được ECG - tính năng điện tâm đồ trên Apple Watch vốn được rất nhiều người quan tâm. Đây là phương pháp theo dõi hoạt động của tim, đo được khả năng tống máu, nhịp điệu và tốc độ của tim.

Điện tâm đồ được chỉ định trong nhiều trường hợp cần quan tâm về sức khỏe: người cao tuổi, người bị tăng huyết áp, mắc các rối loạn chuyển hóa lipid máu, đái tháo đường, hút thuốc lá, đau thắt ngực, có triệu chứng hồi hộp trống ngực, khó thở, người có tiền sử có những vấn đề về sức khỏe… Nhiều trường hợp trên thế giới cho thấy tính năng điện tâm đồ của Apple Watch đã giúp phát hiện bệnh lý tim mạch dù trước đó người bệnh không hề biết, thậm chí không có triệu chứng rõ rệt nào. Hiện tính năng có thể sử dụng trên Apple Watch Series 4 trở lên, kết hợp cùng iPhone 6s trở lên. Bạn có thể mua Apple Watch Series 6 chính hãng tại FPT Shop với giá giảm đến 3.000.000 đồng từ ngày 27/04 - 03/05, giá mới chỉ còn từ 9.990.000 đồng.

Hải Nhân
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất