Tin tặc đánh cắp 19 triệu đô la từ sàn giao dịch tiền điện tử BithumbVào ngày 29/3/2019 các tin tặc vừa mới đánh cắp gần 19 triệu đô la tiền điện tử từ Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến có trụ sở tại Hàn Quốc đã thừa nhận thông tin này.

Tin tặc đánh cắp 19 triệu đô la từ sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb

Theo Dovey Wan của Primitive Ventures, người đầu tiên đã công bố thông tin trên phương tiện truyền thông xã hội, cho biết tin tặc đã tìm cách xâm nhập một số ví tiền nóng và chuyển khoảng 3 triệu EOS (tương đương 13 triệu đô la) và 20 triệu XRP (tương đương 6 triệu đô la) vào tài khoản mới tạo của mình.

Sau đó, hacker đã phân phối chuyển số tiền bị đánh cắp sang các tài khoản khác nhau được tạo trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác, bao gồm Huobi, HitBTC, WB và EXmo, thông qua ChangeNow, một nền tảng trao đổi tiền điện tử.

Tin tặc đánh cắp 19 triệu đô la từ sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb

Hình ảnh trên được chia sẻ bởi Changpeng Zhao, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, giải thích cách hacker phân phối tiền của mình sau khi đánh cắp nó từ Bithumb.

Bithumb đã bị hack nhiều lần trong quá khứ. Lần trước, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến này đã bị hack vào tháng 6 năm 2018, khi tin tặc đánh cắp 31 triệu đô la. Và vào tháng 7 năm 2017, tin tặc đánh cắp EOS trị giá 1 triệu đô la từ nhiều ví của người dùng.

Dưới đây là cách tin tặc phân phối và chuyển tiền bị đánh cắp vào tài khoản của mình trên các sàn giao dịch khác nhau:

EXMO: 662.600

Huobi: 263.605

Changelly: 143,511

KuCoin: 96.270

CoinSwitch: 38.725

Theo một số thông tin cho hay, Bithumb vẫn đang điều tra vụ hack mà họ tin là đã được thực hiện với sự giúp đỡ của những người tiếp tay bên trong. Họ đã báo cáo sự cố vi phạm cho công ty bảo mật Internet and Security Agency (KISA) và cảnh sát mạng.

Bên cạnh đó, Bithumb cho biết công ty đang làm việc với các sàn giao dịch và tiền điện tử lớn với hy vọng sẽ phục hồi sự mất mát của số tiền điện tử này. Năm ngoái khi sàn giao dịch bị hack và mất 30 triệu đô la trong EOS, họ đã tìm cách lấy lại một nửa số tiền bị đánh cắp. Liệu Bithumb có thể làm điều tương tự lần này hay không?

Thái Bình Vũ (Tổng hợp)


Bài liên quan