Tin tặc đánh cắp 40 triệu đô giá trị Bitcoin từ sàn giao dịch điện tử BinanceBinance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, họ cho biết tin tặc đã trộm 7.000 Bitcoin trị giá khoảng 40 triệu đô la thông qua một giao dịch vi phạm an ninh mạng với quy mô lớn. Đây là vụ trộm mới nhất vừa xảy ra trong năm nay.

Trang web chính của Binance thông báo với khách hàng: "Các tin tặc đã sử dụng các kỹ thuật lừa đảo thông qua cổng kết nối của người dùng và cấy virus vào hệ thống sàn giao dịch điện tử Binance để đánh cắp thông tin".

Công ty sẽ sử dụng Quỹ tài sản bảo mật cho người dùng, một quỹ bảo hiểm khẩn cấp để khắc phục sự cố trên và đảm bảo mọi thứ vẫn hoạt động tốt.

Tất cả các giao dịch đều được giới hạn trong "Ví nóng Binance", chiếm tổng cộng 2% lượng tiền Bitcoin trên toàn cầu.  Theo bài đăng chính thức, lượng tiền từ các ví khác vẫn an toàn. Theo Bloomberg, 7.000 Bitcoin trị giá khoảng 40 triệu đô la và giá trị đồng tiền ảo trên đã giảm 3,1% , xuống mức 5665 đô la Mỹ. 

Ông Zhao Changpeng, giám đốc điều hành Binance cho biết: "Tin tặc đã kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện các hành động được sắp xếp hợp lý, thông qua nhiều tài khoản khác nhau, tấn công hệ thống vào cùng thời điểm."
"Chúng tôi phải tiến hành rà soát an ninh kỹ lưỡng và kiểm tra lại độ bảo mật trong hệ thống và dữ liệu của Binance."

Binance ước tính vụ việc sẽ phải xử lý chỉ trong một tuần. Thời gian đó, tất cả các hoạt động rút và gửi tiền đều sẽ bị hủy, một số giao dịch đặc thù vẫn sẽ được duy trì để các nhà đầu tư điều chỉnh tài khoản. Các tin tặc có nhiều khả năng vẫn kiểm soát một số tài khoản người dùng và có thể sử dụng những tài khoản đó để gây "bão"thị trường.

Khi chúng vừa tấn công hệ thống và rút được 7000 Bitcoin, phần mềm bảo mật đã kích hoạt báo động trên toàn hệ thống Binance, tất cả các giao dịch rút tiền đã bị dừng ngay sau đó.

Theo Thestar
 


Bài liên quan