Tình bạn cảm động của 2 chàng sinh viên Việt Nam trở thành chủ đề nóng trên các trang cộng đồng của Hàn QuốcMBC News đã đưa tin về câu chuyện của Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu. Minh bị liệt hai chân và bàn tay phải từ nhỏ. Minh đã bỏ qua hết mặc cảm để cố gắng, nỗ lực học tập với ước mơ trở thành lập trình viên, kỹ sư tin học.

Vì thương cảm cho hoàn cảnh của bạn, Hiếu đã tự nguyện trở thành "đôi chân" của Minh, cõng bạn đến trường suốt 10 năm, không quản ngại mưa nắng. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, Ngô Minh Hiếu đã đỗ vào trường Đại học Y dược Thái Bình với số điểm 28,15 điểm. Còn Nguyễn Tất Minh đã trúng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Được biết, với kết quả thi 28,15 điểm của mình, Ngô Minh Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Trường Đại học Y dược Thái Bình, Trường Đại học Y dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai.

Câu chuyện cảm động của đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường đã được Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh viết nên giữa đời thường, Bộ Y tế mong muốn hai bạn sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để mỗi ngày tiến gần đến thực hiện hóa ước mơ của mình.

Tuy nhiên, khi câu chuyện cảm động này nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng quốc tế, đặc biệt là cư dân Hàn. Rất nhiều cư dân mạng Hàn đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cổ vũ đến Minh và Hiếu:

- "Cả hai bạn đều quá tuyệt vời".

- "Hy vọng hai em sẽ sống thật tốt".

- "Cảm động thật".

- "Xem mà nổi cả da gà. Hãy sống hạnh phúc nhé". 

- "Chỉ cần sống tốt thì cuộc đời sẽ đền đáp xứng đáng".

- "Một cái kết đẹp".

- "Khóc mất thôi. Ấm lòng thật sự".

- "Chúc hai bạn luôn khỏe mạnh".

Tình bạn cảm động của 2 chàng sinh viên Việt Nam trở thành chủ đề nóng trên các trang cộng đồng của Hàn Quốc