Tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc kiềm chế hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử(SPL)- Ủy ban không gian mạng ở tỉnh Hà Bắc phía bắc Trung Quốc vừa cho biết họ sẽ hợp tác với các cơ quan chính phủ khác để trấn áp hoạt động khai thác và kinh doanh tiền ảo. Đây được xem là động thái mới nhất trong cuộc đàn áp tiền điện tử của nước này.

Tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc kiềm chế hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử

 Lá cờ Trung Quốc nằm giữa các đại diện của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bức ảnh minh họa này được chụp vào ngày 2 tháng 6 năm 2021. (Ảnh: Reuters)

 

Theo tuyên bố của ủy ban, sở giáo dục của tỉnh, sở an ninh công cộng, văn phòng quản lý tài chính địa phương và cơ quan quản lý truyền thông cũng sẽ tham gia vào cuộc đàn áp.

"Khai thác tiền điện tử tiêu thụ một lượng năng lượng khổng lồ, điều này đi ngược lại mục tiêu 'trung hòa carbon' của Trung Quốc", tuyên bố còn cho biết thêm rằng nó cũng mang lại rủi ro tài chính rất lớn.

Vào tháng 5, Hội đồng Nhà nước hoặc nội các của Trung Quốc, đã tuyên bố sẽ trấn áp hoạt động khai thác và kinh doanh bitcoin, leo thang chiến dịch chống lại tiền điện tử vài ngày sau khi ba cơ quan trong ngành cấm các dịch vụ tài chính và thanh toán liên quan đến tiền điện tử.

Ủy ban cho biết trước ngày 30/9, các bộ phận đó nên kiểm tra hệ thống thông tin mà họ đang sử dụng, để tránh việc sử dụng bất kỳ sức mạnh tính toán nào để tham gia vào việc khai thác tiền ảo bất hợp pháp.

Nó nói thêm rằng họ nên tăng cường thu thập thông tin từ những người tố cáo và công chúng. Từ tháng 10, nó sẽ thường xuyên giám sát lĩnh vực này và trừng phạt những người làm trái quy định./.

(Reuters)


Bài liên quan