Tình hình Syria: Đồn quân sự bị cô lập, Thổ Nhĩ Kỳ sơ tán, rút lui về khu vực có phiến quân ở IdlibNgày 3/11, truyền thông Trung Đông dẫn một số nguồn tin từ phía Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng phiến quân cho hay, Ankara đang sơ tán đồn quân sự bị cô lập thứ 2 ở khu vực Tây Bắc Syria, rút lui khỏi vùng lãnh thổ do quân chính phủ Syria kiểm soát.
Tình hình Syria: Đồn quân sự bị cô lập, Thổ Nhĩ Kỳ sơ tán, rút lui về khu vực có phiến quân ở Idlib
Các xe tải đến trạm kiểm soát ở Shir Maghar, tỉnh Hama, miền Bắc Syria vào đêm 2/11 để chuẩn bị cho hoạt động sơ tán. (Nguồn: Ahaval News)

Theo nguồn tin từ một trong những phe nổi dậy được Ankara hậu thuẫn, các xe tải đã đến trạm kiểm soát ở Shir Maghar, tỉnh Hama, miền Bắc Syria vào đêm 2/11 để chuẩn bị cho hoạt động sơ tán.

Ngoài ra, một nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các lực lượng rút lui khỏi Shir Maghar sẽ chuyển đến đóng quân tại một đồn quân sự mới ở làng Kokfin trong khu vực do phiến quân trấn giữ ở tỉnh Idlib - nơi đồn trú của hàng nghìn binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn tin thứ hai từ phía Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ, quân đội nước này đang chuẩn bị rút lui khỏi các chốt bổ sung nằm trong những khu vực mà quân chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát trong một chiến dịch tấn công được phát động hồi năm ngoái.

Phiến quân Syria xác nhận, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn duy trì khoảng 10.000 đến 15.000 quân ở khu vực Tây Bắc Syria, cùng với các tay súng nổi dậy được Ankara hậu thuẫn và các lực lượng thánh chiến mà nước này đã cam kết giải giáp, kiềm chế.

An Chu/ baoquocte.vn
(theo Reuters)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất