Tỉnh Tây Ninh tuyên dương các VĐV quần vợt đạt thành tích cao trong SEA Games 31(SPL) - UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ tuyên dương các thành viên đội tuyển quần vợt Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 vào tối ngày 26/5.

Tại SEA Games 31, các vận động viên thuộc đội tuyển quần vợt Việt Nam thi đấu xuất sắc, mang về 6 tấm huy chương các loại cho Đoàn thể thao Việt Nam. Tỉnh Tây Ninh có 4 tay vợt thuộc Câu lạc bộ quần vợt Hải Đăng góp mặt trong thành phần đội tuyển quần vợt Việt Nam là Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương và tay vợt Việt kiều Chanelle Vân Nguyễn.

Bốn vận động viên này đã giành được 5 huy chương (gồm 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng) trong thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam. Trong đó, vận động viên Lý Hoàng Nam có thành tích đặc biệt xuất sắc, khi bảo vệ thành công tấm huy chương vàng lịch sử tại SEA Games 31.

Vận động viên Lý  Hoàng Nam chia sẻ anh đã chuẩn bị rất kỹ cho kỳ thi đấu SEA Games 31 này: “Vui và hạnh phúc vì đây là kỳ SEA Games tại Việt Nam và tôi đã có sự chuẩn bị thật nghiêm túc. Tôi cảm ơn VTF và tỉnh Tây Ninh đã có phần thưởng cho các thành viên đội tuyển. Đó sẽ là động lực để các vận động viên cố gắng hơn nữa", 

Tỉnh Tây Ninh tuyên dương các VĐV quần vợt đạt thành tích cao trong SEA Games 31

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh, đó là thành quả của sự khổ luyện, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực lớn của các vận động viên cũng như sự tận tâm, tận tụy, trách nhiệm của các huấn luyện viên; sự đồng hành, hỗ trợ của các "mạnh thường quân", đặc biệt là sự đầu tư bài bản của Công ty Cổ phần Hải Đăng và ngành Văn hóa, Thể thao của tỉnh.

“Tôi xin gửi đến toàn thể huấn luyện viên, vận động viên lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúng ta đã có kỳ SEA Games xuất sắc ngoài mong đợi của đoàn thể thao Việt Nam và của SEA Games 31. Chúng ta tự hào các vận động viên của CLB quần vợt Hải Đăng đã cống hiến hết mình giành HCV.

Tôi xin vinh danh vận động viên Lý Hoàng Nam lần thứ hai liên tiếp đoạt HCV đơn nam SEA Games, vận động viên Trịnh Linh Giang (HCB đơn nam, HCĐ đồng đội nam), Vân Nguyễn (HCB đồng đội nữ, HCĐ đơn nữ), Nguyễn Văn Phương (HCĐ đôi nam)”, ông Ngọc nói.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam nhắc lại dấu ấn mà Lý Hoàng Nam đạt được từ tấm HCV đầu tiên năm 2019 tại Philippines đến bảo vệ ngôi vương lần này. Bên cạnh đó là thành công vượt bậc của tay vợt Trịnh Linh Giang.

Ngày 29/5 tới, Lý Hoàng Nam cùng Trịnh Linh Giang và các tay vợt Việt Nam có cơ hội tích lũy điểm nhà nghề khi CLB Hải Đăng đăng cai 3 giải quần vợt nhà nghề liên tiếp tại Tây Ninh – ITF Men’s World Tennis Tour M15 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022 diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 19/6/2022 tại CLB Quần vợt Hải Đăng, 26 Hoàng Lê Kha, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Mục tiêu của Lý Hoàng Nam là tiếp tục cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng nhà nghề (hiện xếp hạng 477 ATP).