Tỉnh Thanh Hóa lên phương án xử lý hàng chục tấn chất thải "lạ" đổ trộmCơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã gửi mẫu xét nghiệm và lên phương án xử lý hàng chục tấn chất thải "lạ" bị đổ trộm.

Tỉnh Thanh Hóa lên phương án xử lý hàng chục tấn chất thải lạ đổ trộm

Hàng chục bao tải lớn chứa chất thải được vận chuyển từ Ninh Bình vào Thanh Hóa

Liên quan đến hàng chục tấn chất thải "lạ" được vận chuyển từ Ninh Bình vào Thanh Hóa để "san lấp mặt bằng", cạnh khu vực xử lý rác thải được người dân phát hiện, ngày 25/8, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết: Cơ quan Công an đã vào cuộc và lấy mẫu chất thải gửi ra ngoài Bộ để xét nghiệm xem đó là chất gì. Tại hiện trường ghi nhận có 1 bao tải đã được đổ xuống hố nước (hố nước này không có dòng chảy) thì chúng tôi đang tính toán xử lý bằng phương pháp dùng bạt che, chống thấm, chờ nước cạn để xử lý triệt để. Còn các bao tải đang đựng chất thải thì một số đã đưa về bãi tập kết an toàn, số ít còn lại dùng bạt che chắn lại.

Tỉnh Thanh Hóa lên phương án xử lý hàng chục tấn chất thải lạ đổ trộm

Một lượng chất thải "lạ" được đổ xuống hố nước lớn có màu xám đen, nổi váng

"Dù sau khi có kết quả là chất thải nguy hại hay không nguy hại thì chúng tôi sẽ yêu cầu vận chuyển về nơi cung cấp. Rất may sự việc được phát hiện kịp thời. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật", ông Tuấn cho biết thêm.

Tỉnh Thanh Hóa lên phương án xử lý hàng chục tấn chất thải lạ đổ trộm

Chiếc xe đầu kéo chở gần 30 tấn chất thải về Nông Cống để "san lấp mặt bằng"

Trước đó vào khoảng 17h30 ngày 23/8, nhiều người dân tại tiểu khu Việt Yên, thị trấn Nông Cống huyện Nông Cống, Thanh Hóa) phát hiện xe đầu kéo mang BKS: 36C-005.05 chở nhiều bao chất thải không rõ nguồn gốc vào khu vực bãi rác của thị trấn Nông Cống. Sau đó, nhiều người đã dùng máy cẩu đưa những bao tải chất thải xuống đất và đổ vào một hố nước lớn.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng xác định, tài xế điều khiển xe đầu kéo 36C-005.05 là Nguyễn Hữu Thắng (48 tuổi, trú tại tỉnh Nghệ An) là lái xe cho Công ty vận tải Xuân Hà (có địa chỉ tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa). Trên xe đầu kéo chở 28,6 tấn chất thải. Được biết, số chất thải này là của Công ty Cổ phần AUSTDOOR (ở TP Ninh Bình), chất thải sau sản xuất silicon và các chất thải công nghiệp thông thường. Đơn vị trong hợp đồng vận chuyển là Công ty vận chuyển Sinh thái Đông Nam Á (có địa chỉ tại xã Hoằng Quang, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Khi số chất thải này chuyển về Nông Cống sẽ được đưa vào "san lấp mặt bằng".

Theo Báo Giao Thông


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất