Tổ chức Cuộc thi và triển lãm ảnh Di sản văn hóa toàn quốc - lần thứ Nhất(SPL) - Cuộc thi do Cục Di sản văn hóa chủ trì phối hợp với Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức.

Chú thích ảnh

Phố cổ Hội An là Di sản văn hóa UNESCO năm 1999. Ảnh minh họa: TTXVN

Với chủ đề “Di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam”, cuộc thi và triển lãm được tổ chức nhằm tìm kiếm các tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị, tiêu biểu về các loại hình di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam như di tích lịch sử - văn hoá, kiến trúc - nghệ thuật và danh lam thắng cảnh…

Đây cũng là hoạt động hướng tới Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), đồng thời khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước, góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa tại Việt Nam đến công chúng trong và ngoài nước.

Các tác phẩm tiêu biểu sẽ được lựa chọn cho cuộc triển lãm và sách ảnh với chủ đề “Di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam”, đăng tải trên phương tiện truyền thông và tài liệu tuyên truyền về hoạt động bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa.

UNESCO đã công nhận quan họ Bắc Ninh là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ảnh: Hải Nguyễn

UNESCO đã công nhận quan họ Bắc Ninh là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ảnh: Hải Nguyễn

Kết quả cuộc thi sẽ góp phần quảng bá giá trị văn hóa, khoa học, lịch sử và thẩm mỹ của di sản văn hóa nói chung, di sản văn hóa vật thể nói riêng tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Ban tổ chức sẽ nhận ảnh dự thi đến hết ngày 30/9/2021, Hội đồng giám khảo sẽ chấm và tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng để trao giải thưởng, tổ chức triển lãm. Lễ trao giải và triển lãm ảnh dự kiến diễn ra vào tháng 11/2021 tại Hà Nội.  


Bài liên quan