fspin Tổ chức dạy nghiệp vụ báo chí trực tuyến cho kiều bào - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Tổ chức dạy nghiệp vụ báo chí trực tuyến cho kiều bàoMới đây, Ban Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu đã tổ chức lớp học đặc biệt với chủ đề 'Báo chí với kiều bào' bằng hình thức trực tuyến.

Tại lớp học báo chí, PGS. TS. Đỗ Thị Thu Hằng - Viện trưởng Viện Báo chí, Học viện báo chí và tuyên truyền đã giảng dạy và khái lược nội dung quyển sách “Cơ sở lý luận báo chí truyền thông” dày hơn 300 trang cho các học viên với các nội dung về khái niệm báo chí, vai trò của báo chí, chức năng, nguyên tắc hoạt động của báo chí, quá trình sáng tạo tác phẩm báo chí… Đây là những nội dung cốt lõi mà sinh viên chuyên ngành báo chí bắt buộc phải học vào năm thứ hai đại học.

lop-hoc-bao-chi-danh-cho-kieu-bao
Lớp học báo chí dành cho kiều bào được tổ chức trực tuyến.

Không những vậy, cô Hằng còn hướng dẫn học viên rèn luyện kỹ năng, vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn đời sống bằng việc đi sâu vào các khâu trong quá trình sáng tạo tác phẩm báo chí như: Xác định đề tài, chủ đề và thể loại, thu thập, xử lý thông tin tư liệu, lập dàn bài, viết tác phẩm…

Các học viên học kiều bào đã có dịp được thực hành “mổ xẻ” một tin có sẵn “Người Việt tại Liên bang Nga tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” (đã đăng trên phương tiện truyền thông đại chúng vào năm 2018) về những điểm được và chưa được trong nội dung và hình thức của tin.

Qua đây, họ đã học được nhiều điều về cách viết tin sự kiện. Nhiều người bắt đầu nhen nhóm ngọn lửa sẵn sàng mang sức lực, nhiệt huyết và lòng đam mê viết báo để cống hiến cho các sự kiện liên quan đến cộng đồng người Việt ở nước sở tại trong thời gian tới.

Khóa học “Nghiệp vụ báo chí truyền thông” do Ban Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu sẽ còn tổ chức trong thời gian tới. Các học viên đều chung một tâm trạng háo hức chờ đợi những buổi học tiếp theo với những chủ đề hấp dẫn, thiết thực do các giảng viên có kiến thức sư phạm uyên thâm giảng dạy.

Theo Tạp chí Thế Giới và Việt Nam


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất