Tòa án Nhân quyền Châu Âu yêu cầu Nga bồi thường thiệt hại cho Luật sư NavalnyAleksey Anatolyevich Navalny là một luật sư Nga và một nhà hoạt động chính trị và tài chính. Từ năm 2009, ông nổi tiếng tại Nga, đặc biệt là trong giới báo chí truyền thông Nga, như là một nhà chỉ trích về nạn tham nhũng ở đó, nhất là của nhà lãnh tụ chính trị Vladimir Putin.

Tòa án Nhân quyền Châu Âu (ECHR) đã ra lệnh cho Nga trả 20.000 euro cho nhà lãnh đạo phe đối lập, Alexei Navalny, để bồi thường thiệt hại về đạo đức.

Aleksey Anatolyevich Navalnyy, sinh ngày 4/6/1976 là một luật sư Nga,  ông cho rằng hệ thống chính trị của Nga bị yếu kém vì nạn tham nhũng, nhất là của nhà lãnh tụ chính trị Vladimir Putin.

chua xongTòa án Nhân quyền Châu Âu yêu cầu Nga trả cho ông Navalny 20.000 euro


Tòa án phán quyết rằng vụ bắt giữ tại nhà Navalny vào năm 2014 là bất hợp pháp, theo đó ông bị giam trong nhà hơn mười tháng. Phán quyết của ECHR tuyên bố rằng Nga đã vi phạm quyền của chính trị gia, quyền tự do di chuyển và liêm chính cá nhân, cũng như quyền tổ chức các cuộc họp đối với nhà lãnh đạo phe đối lập.

chua xongTòa án Nhân quyền Châu Âu yêu cầu Nga trả cho ông Navalny 20.000 euro

Aleksey Anatolyevich Navalny thường xuyên bị cảnh sát áp chế tại các cuộc biểu tình công cộng

Theo thông tin được công bố trên trang web ECHR, tòa án đã quyết định rằng chính quyền Nga cũng sẽ phải trả 2.700 euro phí pháp lý. Trước đó, ông Navalny yêu cầu bồi thường 100.000 euro.
Tòa án nhấn mạnh rằng Navalny đã bị bức hại vì quan điểm chính trị của mình và bị quản thúc tại gia với mục đích hạn chế các hoạt động công cộng của ông.

Q.Đôn


Bài liên quan