Tòa tháp chung cư ở Bắc Miami Beach, người dân được sơ tán vì lo ngại về an toàn.(SPL)- Một khu chung cư 10 tầng ở Bãi biển Bắc Miami đã được lệnh đóng cửa và sơ tán cư dân vào hôm qua thứ Sáu ngày 2/7, sau khi tòa nhà đệ trình một báo cáo tái chứng nhận, dựa trên một cuộc kiểm tra vào tháng Giêng, ghi lại “tình trạng kết cấu và điện không an toàn”.

Tòa tháp chung cư ở Bắc Miami Beach, người dân được sơ tán vì lo ngại về an toàn.

Crestview Towers ở North Miami Beach, Fla., sau khi nó được lệnh đóng cửa và sơ tán cư dân của nó vào hôm thứ Sáu. (Ảnh: Giulia Heyward / The New York Times)

Tòa nhà 156 căn, Crestview Towers, được xây dựng vào năm 1972 và cách địa điểm sụp đổ ở Surfside khoảng bảy dặm lái xe. Nó được đệ trình báo cáo trong một phần của cuộc kiểm toán do văn phòng Thị trưởng Daniella Levine Cava của Hạt Miami-Dade đề xuất.

Tòa tháp chung cư ở Bắc Miami Beach, người dân được sơ tán vì lo ngại về an toàn.

Thời báo New York

"Để bảo đảm sự an toàn và thận trọng, thành phố đã ra lệnh đóng cửa tòa nhà ngay lập tức và đưa người dân sơ tán để bảo vệ, đồng thời tiến hành đánh giá toàn bộ cấu trúc để xác định các bước tiếp theo," Arthur H. Sorey, quản lý thành phố North Miami Beach, cho biết trong bản tường trình. "Không có gì quan trọng hơn sự an toàn và cuộc sống của cư dân của chúng tôi, và chúng tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi chúng tôi đảm bảo tòa nhà này an toàn 100%."

Báo cáo tái chứng nhận, mà thành phố nhận được vào hôm thứ Sáu, đã ghi lại các vết nứt và sự ăn mòn trong cấu trúc của tòa nhà, đồng thời lưu ý rằng việc sửa chữa sẽ được yêu cầu để củng cố khung bê tông của tòa nhà.

Trong bãi đậu xe của tòa nhà, Cảnh sát trưởng Richard Rand của Cảnh sát Bãi biển Bắc Miami nói với hàng chục cư dân rằng các sĩ quan sẽ giao những hộp bánh pizza cho họ và sẽ không bán vé xe để lại qua đêm.

“Như tất cả các bạn đều biết, tòa nhà này đã trở nên không an toàn,” Cảnh sát trưởng Rand nói. “Điều cuối cùng tôi muốn làm là tìm ra một tòa nhà khác phòng ngừa bị sập và nhiều người chết”.

Cư dân của Crestview Towers khi họ rời khỏi tòa nhà vào thứ Sáu.

Cư dân của Crestview Towers khi họ rời khỏi tòa nhà vào thứ Sáu. (Ảnh: Giorgio Viera / Agence France-Presse)

Việc sơ tán Crestview Towers diễn ra khi Quận Miami-Dade đang đánh giá lại mức độ an toàn của các tòa nhà cũ. Bà Levine Cava đã công bố kiểm toán 30 ngày đối với tất cả các tòa nhà nhìn ra biển từ 40 năm tuổi trở lên thuộc thẩm quyền của quận, không bao gồm các thành phố như Miami và Surfside, nơi Champlain Towers South sụp đổ.

Mặc dù nằm ngoài quyền hạn của mình, North Miami Beach đã tiến hành kiểm toán tòa nhà do văn phòng của bà Levine Cava đề nghị, thị trưởng cho biết. Một thông báo được đăng trên trang web của North Miami Beach cho biết một cuộc họp đặc biệt của Hội đồng Thành phố đã được triệu tập vào thứ Bảy để thảo luận về việc sơ tán.

Trước cuộc họp, cư dân vội vã rời khỏi tòa nhà, tranh nhau đóng gói nhu yếu phẩm và cố gắng điều phối chỗ ở trong đêm. Trong bãi đậu xe, trẻ em chơi đùa vui vẻ trên máy tính bảng trong khi cha mẹ chúng nói chuyện nhanh chóng qua điện thoại, bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Trả lời phỏng vấn, Harold J. Dauphin, 46 tuổi, cho biết: “Tôi đã đón con trai mình từ trại hè khi tôi nhìn thấy tất cả cảnh sát ở đây. “Tôi nghĩ rằng đã có một vụ nổ súng - suy nghĩ duy nhất của tôi hiện tại là 'Tôi sẽ đi đâu?' Ngoài ra "Tôi không có ý kiến."

(The New York Times)


Bài liên quan