Toàn cảnh chung cư Khang Gia Tân Hương bị ngân hàng Nam Á xiết nợ đuổi dân ra ngoàiNgân hàng Nam Á có thông báo "siết nợ" chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú, TP.HCM.) do Công ty Khang Gia (chủ đầu tư) vay từ năm 2011. Hàng trăm cư dân đang hoang mang, nhưng các chuyên gia cho rằng việc này không phải dễ thực hiện, bởi quyền lợi người mua nhà phải được tôn trọng hàng đầu.

Chưa có sổ đã bị xiết nhà

Chung cư Khang Gia Tân Hương đưa vào vận hành năm 2014 bao gồm 409 căn hộ. Hiện chung cư này đang bị thành phố ra quyết định cưỡng chế 71 căn hộ xây dựng trái phép. Bởi thiết kế ban đầu chung cư này vào năm 2008 với 323 căn hộ. 

Đến năm 2010, công trình được khởi công và đưa ra thị trường bán, với 338 căn hộ. Không dừng ở đó, sau khi dự án đưa người dân vào ở năm 2014, chung cư này có số căn hộ tăng lên 409 căn, tăng thêm 71 căn hộ. 

Toàn cảnh chung cư Khang Gia Tân Hương bị ngân hàng Nam Á xiết nợ đuổi dân ra ngoàiChung cư Khang Gia Tân Phú

Đây là những căn hộ bị xây dựng sai phép. Ngoài ra, Công ty Khang Gia còn xây dựng lấn chiếm hàng loạt khu vực công cộng như: nhà sinh hoạt cộng đồng, khu vực giữ xe dịch vụ, lấp các ô thông tầng từ tầng trệt lên tầng lửng. Chủ đầu tư còn cố tình chây ỳ bàn giao quỹ bảo trì chung cư cho cư dân…

Sau khi xây xong nhà và đưa cư dân vào ở thì chủ đầu tư Khang Gia lại “quên” luôn những tiện ích của cư dân như công viên, cây xanh, đường nội bộ… Hiện tại, chỗ mà được cho là khu tiện ích, công viên và cây xanh này chỉ là bãi đất trống hoang tàn, cỏ dại mọc um tùm, trở thành ao tù nước đọng mỗi khi trời mưa, là chỗ ở lý tưởng của muỗi.

Cty Khang Gia từng bị Chi cục thuế thông báo đã bỏ trốn

Chi Cục thuế quận 10 cũng xác nhận, năm 2016 đã từng có thông báo gửi các cơ quan chức năng như Tổng cục Thuế, Cục thuế TP.HCM, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công an quận 10, Viện kiểm sát Nhân dân quận 10… về việc Công ty Khang Gia bỏ địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Với việc không tìm được Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia (gọi tắt là Công ty Khang Gia) tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, Chi cục thuế quận 10, TP.HCM đã cập nhật thông báo Công ty Khang Gia bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh trên hệ thống mạng thuế toàn quốc. Tất cả hóa đơn, mã số thuế của công ty này đã bị khóa để ngăn chặn quyền lợi về thuế.

Ngày 28-2, Nam Á Bank có thông báo gửi UBND phường Tân Quý, quận Tân Phú và các bên liên quan về việc thu giữ và xử lý quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền tại chung cư trên để thu hồi nợ.

Việc thu giữ và xử lý các tài sản nhằm thanh toán các khoản nợ của Công ty Khang Gia, chủ đầu tư dự án này, vay ngân hàng từ năm 2011. Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của thửa đất tại số 377 Tân Hương và 2 thửa đất gần đó. Ba thửa đất bị Nam Á Bank thông báo thu hồi chính là vị trí của chung cư Khang Gia Tân Hương hiện tại.

Việc thu giữ chung cư sẽ diễn ra vào ngày 15-4, sau đó ngân hàng sẽ đưa tài sản ra bán đấu giá theo quy định. Trong trường hợp Công ty Khang Gia không bàn giao tài sản, Nam Á Bank sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thu giữ.

Quyền lợi của người dân chung cư Khang Gia Tân Hương sẽ ra sao khi bị siết nợ?

Ngân hàng Nam Á có thông báo "siết nợ" chung cư Khang Gia Tân Hương do Công ty Khang Gia (chủ đầu tư) vay từ năm 2011. Hàng trăm cư dân đang hoang mang, nhưng các chuyên gia cho rằng việc này không phải dễ thực hiện, bởi quyền lợi người mua nhà phải được tôn trọng hàng đầu.

Cụ thể, theo Ngân hàng Nam Á, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) vay vốn tại ngân hàng này từ năm 2011 và phát sinh nợ xấu từ năm 2015. Tài sản bảo đảm của khoản vay là toàn bộ dự án chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú, TPHCM). Dù số nợ không nhiều, chỉ mấy chục tỉ đồng nhưng chủ đầu tư bất hợp tác do vậy ngân hàng phải siết nợ.

UBND phường Tân Quý xác nhận cả ba thửa đất là vị trí của chung cư Tân Hương Khang Gia và tài sản gắn liền trên đó chính là tòa nhà chung cư.

Ngân hàng cho biết sẽ thu giữ và xử lý các tài sản trên nhằm thanh toán các khoản nợ của Công ty Khang Gia vay ngân hàng này từ năm 2011.

Cũng theo thông cáo báo chí được phía ngân hàng đưa ra, Nam A Bank đã nhiều lần làm việc và thảo luận phương án trả nợ, tuy nhiên, đến nay Công ty Khang Gia vẫn chưa giải quyết dứt điểm khoản vay. Đầu năm 2019, căn cứ theo Nghị quyết 42 của Quốc hội, Nam A Bank đã ra thông báo số 08 về việc thu giữ và xử lý tài sản thế chấp.

Như vậy, ngày 15/4, việc thu giữ chung cư sẽ diễn ra, sau đó ngân hàng sẽ đưa tài sản ra bán đấu giá theo quy định. Trong trường hợp Công ty Khang Gia không bàn giao tài sản thì ngân hàng sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thu giữ. Trường hợp Công ty Khang Gia trả nợ trước thời điểm xử lý tài sản thì có quyền nhận lại tài sản đó.

Toàn cảnh chung cư Khang Gia Tân Hương bị ngân hàng Nam Á xiết nợ đuổi dân ra ngoài

Trước thông tin này hàng trăm cư dân tại chung cư Khang Gia Tân Hương vô cùng lo lắng. Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng ban quản trị chung cư, từ hôm qua đến giờ cư dân rất hoang mang, không biết như thế nào. Dự án này bán theo gói 30.000 tỉ trong gói vay mua nhà ở xã hội từ Ngân hàng BIDV từ năm 2013. Với thông tin này thì các căn hộ lại bị thế chấp từ 2 ngân hàng.

"Người dân vay gói 30.000 tỉ đồng để mua nhà nên yên tâm rồi. Nay lại xuất hiện thêm Ngân hàng Nam Á thì không rõ như thế nào. Hiện căn hộ vẫn chưa được cấp sổ đỏ, chung cư chưa được hoàn công dù đã đi vào vận hành từ năm 2014", ông Hùng cho hay.

Cũng theo ông Hùng, hầu hết cư dân không hề hay biết căn hộ của mình đã bị thế chấp cho ngân hàng để vay tiền từ năm 2011 trong khi năm 2013 Ngân hàng BIDV vẫn cho người dân vay tiền trong gói 30.000 tỉ đồng để mua nhà ở xã hội tại dự án. Phía Ngân hàng Nam Á đã hứa sẽ gặp cư dân để giải thích và cung cấp thông tin.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM khẳng định rằng "siết nợ" ở đây nên hiểu là phía ngân hàng chỉ giữa một phần nào của dự án theo đúng hợp đồng tín dụng giữa hai bên, tuy nhiên quyền lợi của người dân đang sinh sống tại chung cư này vẫn không hề bị ảnh hưởng gì. 

Theo Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn luật sư TPHCM, Khoản 2 Điều 204 Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp chỉ được giải thể nếu có, khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác và doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài… 

Trong khi doanh nghiệp này đang làm dự án BĐS, bán nhà nhưng chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với các bên nên theo luật, doanh nghiệp này hoặc người quản lý doanh nghiệp không thể “chạy làng” bằng cách giải thể để trốn trách nhiệm với bất kỳ ai, hoặc người mua nhà…

Trưởng ban Quản trị chung cư Nguyễn Mạnh Hùng bức xúc: Mấy hôm nay cư dân rất hoang mang, tâm lý bất ổn trước việc siết nợ của ngân hàng. Bởi một số lượng căn hộ cư dân mua theo gói 30.000 tỷ đồng, vay từ Ngân hàng BIDV năm 2013, phải chăng có tình trạng các căn hộ bị thế chấp 2 lần? Liệu đó có phải là lý do mà việc cấp giấy chủ quyền cho cư dân cứ lần lữa mãi, trong khi chung cư được đưa vào sử dụng từ năm 2014? Phóng viên liên hệ với tổng đài của Nam Á Bank, họ hứa sẽ gặp cư dân để giải thích và cung cấp thông tin.

Ý kiến luật sư

Theo luật sư Nguyễn Đức Chánh (Đoàn luật sư TP.HCM), việc chủ đầu tư thế chấp dự án của mình để vay tiền của ngân hàng là việc thông thường, được pháp luật cho phép. Trong vụ việc này, chủ đầu tư dự án đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (giấy chủ quyền) để vay vốn của ngân hàng, sau đó các khoản vay này trở thành nợ xấu.

Tuy nhiên, đáng lẽ chủ đầu tư phải trả cho ngân hàng khoản nợ này để lấy "số đỏ" của dự án đã thế chấp tại ngân hàng ra để làm sổ hồng cho người dân. Nhưng chủ đầu tư đã không làm vậy nên ngân hàng phải ra thông báo tiến hành thu giữ tài sản để thu hồi nợ. Ở đây, việc xử lý, thu hồi nợ của ngân hàng là hoàn toàn đúng quy định pháp luật. Vì đây là khoản nợ có bảo đảm nên sẽ được ưu tiên giải quyết.

UBND Quận Tân Phú

Theo một lãnh đạo UBND Q.Tân Phú, để đảm bảo quyền lợi cho người dân mua căn hộ và đnag sinh sống tại chung cư Khang Gia Tân Hương, đồng thời bảo đảm an ninh trật tự cho tại khu vực, UBND Q.Tân Phú vừa yêu cầu Nam Á Bank không thực hiện việc thu giữ và xử lý tài sản thế chấp tại chungc ư Khang Gia. Ngân hàng cũng thống nhất với đề nghị này của UBND quận. UBND quận sẽ báo cáo vụ việc với UBND TPHCM và Ngân hàng Nhà nước để xem xét và có hướng xử lý tiếp theo.

UBND quận Tân Phú đã yêu cầu và được Nam Á Bank đồng ý là không thu giữ và xử lý tài sản thế chấp tại chung cư Khang Gia Tân Hương nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân mua căn hộ và đã sinh sống tại chung cư...

Ngày 7-3, ông Phạm Minh Mẫn, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú, TPHCM, cho biết, liên quan đến việc Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á (Nam Á Bank) siết nợ chung cư Khang Gia Tân Hương (số 377 Tân Hương, quận Tân Phú), quận đã yêu cầu và được Nam Á Bank đồng ý là không thu giữ và xử lý tài sản thế chấp tại chung cư Khang Gia Tân Hương nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân mua căn hộ và đã sinh sống tại chung cư, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực.

UBND quận Tân Phú sẽ có văn bản báo cáo UBND TPHCM vụ việc này, cũng như Ngân hàng Nhà nước để xem xét và có hướng chỉ đạo tiếp theo. Đây là tinh thần cuộc họp vào chiều cùng ngày do UBND quận Tân Phú chủ trì, với sự tham dự của chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương (Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia và đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM).

Đại diện Công ty Khang Gia cho biết đã phối hợp với ngân hàng lên phương án tất toán toàn bộ khoản vay. Do vậy, Nam A Bank luôn tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng là Công ty Khang Gia thực hiện nghĩa vụ trả nợ của mình. Ngay sau khi thực hiện nghĩa vụ trả nợ, Nam A Bank sẽ giải chấp khoản vay theo quy định.

Công ty Khang Gia cũng đã xác nhận nghĩa vụ trả nợ và có phương án trả nợ cho Nam A Bank. Nếu hai bên đạt được thống nhất thì sẽ không tiến hành việc thu giữ như trong thông báo.

Trong trường hợp Công ty Khang Gia vẫn không thực hiện cam kết, Nam A Bank sẽ tiến hành xử lý tài sản theo quy định, nhưng trên nguyên tắc bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp cho người mua căn hộ tại chung cư Khang Gia Tân Hương. 

Việc thu giữ này hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân mà chỉ nhằm buộc chủ đầu tư phải xử lý rốt ráo quyền lợi cho người dân. Người dân phải được biết việc chủ đầu tư chậm trễ trong việc ra sổ có nguyên nhân từ đâu để từ đó các bên có giải pháp buộc chủ đầu tư phải có nghĩa vụ trả nợ nhằm nhanh chóng ra sổ hồng cho người dân.

Công ty Địa ốc Khang Gia “chất chồng” vi phạm

Trong năm 2018 và 2019, lực lượng chức năng TPHCM đã liên tục chỉ ra nhiều sai phạm tại các dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư.

Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an TPHCM vừa có biên bản kiểm tra đối với chung cư Khang Gia Tân Hương (377 Tân Hương, quận Tân Phú) do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư.

Theo biên bản, lực lượng chức năng gồm công an, chính quyền địa phương và ngành điện lực đã phối hợp kiểm tra nhiều hàng mục PCCC tại chung cư Khang Gia Tân Hương.

Tại phần kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng đánh giá, đường giao thông nội bộ Block 2 của chung cư không đảm bảo, xây dựng tam cấp lấn chiếm 3,25m, không đảm bảo giao thông, không đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC theo quy định.

Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư, ban quản trị, ban quản lý chung cư tháo dỡ bậc tam cấp tại khu vực phía sau Block 2 lấn chiếm đường giao thông phục vụ chữa cháy. Không bố trí xe, phương tiện trên đường giao thông phục vụ chữa cháy. Thời gian thực hiện tháo dỡ bậc tam cấp phải hoàn thành trước tháng 2/2019.

Khi kiểm tra họng nước chữa cháy vách tường, hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler, màn nước ngăn cháy thì lực lượng chức năng phát hiện van hồi nước tại trạm bơm để kích hoạt máy bơm có hoạt động nhưng chỉ hoạt động được khoảng 1 phút vì CB máy bơm chữa cháy quá tải. Do trạm bơm không đảm bảo nên đoàn kiểm tra không tiến hành thử nghiệm hệ thống chữa cháy.

Toàn cảnh chung cư Khang Gia Tân Hương bị ngân hàng Nam Á xiết nợ đuổi dân ra ngoài

Sai phạm về thi công PCCC, chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương còn chiếm dụng quỹ bảo trì khiến cho ban quản trị chung cư không có kinh phí để sữa chữa, nguy cơ đe doạ tính mạng người dân.

Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư, ban quản trị, ban quản lý di dời các đầu chữa cháy tự động Sprinkler tại các khu vực có tủ điện trung tâm tại tầng hầm. Thay CB máy bơm và dây dẫn từ CB đến máy bơm. Đề nghị chủ đầu tư bàn giao đầy đủ hồ sơ pháp lý, kỹ thuật liên quan về công tác PCCC cho ban quản trị theo quy định.

Trước đó, trong Kết luận thanh tra tháng 3/2018 của Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương phải thương lượng, thanh lý hợp đồng, trả lại tiền hoặc bố trí nơi ở mới cho các khách hàng đã mua căn hộ xây sai thiết kế tại tầng lửng, tầng 1 và tầng 2. Bởi trong quá trình thi công, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Địa ốc Khang Gia đã tự ý chia nhỏ diện tích thương mại tại tầng 1, lửng và tầng 2 thành 71 căn hộ.

Thanh tra Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư phải tự tháo dỡ phần diện tích sai phạm tại tầng 1, tầng lửng và tầng 2, trả lại công năng theo thiết kế được duyệt.

Trong khi đó, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Tài chính, Cục Thuế thành phố và UBND quận Tân Phú cũng đã thực hiện kiểm tra, xử lý về việc chấp hành nghĩa vụ tài chính của Công ty Khang Gia và công tác cấp sổ đỏ cho các cá nhân, hộ gia đình đã mua căn hộ tại chung cư Khang Gia theo quy định.

Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Xây dựng cũng sẽ tạm ngưng giải quyết các hồ sơ giao Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư thực hiện các dự án mới trên địa bàn TP HCM cho đến khi khắc phục xong các vi phạm tại chung cư Khang Gia Tân Hương.

Không chỉ tại Chung cư Khang Gia Tân Hương, mà chung cư Khang Gia Gò Vấp (9 Phan Huy Ích, phường 1, quận Gò Vấp) cũng đã bị UBND TPHCM yêu cầu cưỡng chế công trình vi phạm.

BQT chung cư Khang Gia Tân Hương đã từng gửi đơn kiến nghị đến UBND TP.HCM đề nghị tiến hành cưỡng chế quỹ bảo trì và hồ sơ pháp lý chung cư Khang Gia. Đến ngày 26.6, Sở Xây dựng đã bàn giao hồ sơ nhà chung cư cho BQT chung cư Khang Gia Tân Hương. Tuy nhiên, về việc cưỡng chế bàn giao quỹ bảo trì, BQT chung cư vẫn chưa nhận được phản hồi từ các cơ quan chức năng.

Theo BQT chung cư Khang Gia Tân Hương, trong cuộc họp Hội nghị nhà chung cư ngày 173 hộ dân đã biểu quyết 100% đề nghị UBND TP.HCM chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra khởi tố hình sự chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia, nếu không bàn giao 2% phí bảo trì nhà chung cư cho BQT. Bởi vì hành vi chiếm dụng này đang gây nên mối lo ngại cho cuộc sống của cư dân khi Ban Quản trị chung cư không có kinh phí để xử lý hệ thống PCCC do những vi phạm từ chính chủ đầu tư. 

Sáng ngày 07/03/2019, Đại diện Công ty Khang Gia cũng đã phối hợp với ngân hàng lên phương án tất toán toàn bộ khoản vay.

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa có phản hồi liên quan đến thông tin thu giữ và xử lý quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với chung cư Khang Gia Tân Hương.

Nam A Bank cho biết, do CTCP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) vay vốn tại Nam A Bank từ năm 2011 và phát sinh nợ xấu từ năm 2015. Tài sản bảo đảm của khoản vay là: Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại một phần thửa đất 503, tờ bản đồ số 127, 130, thửa đất số: 103, tờ bản đồ số 127 BĐC, thửa đất số 301, tờ bản đồ số 213 tại phường Tân Quý, quận Tân Phú và toàn bộ tài sản gắn liền trên đất hình thành trong tương lai là chung cư Khang Gia Tân Hương theo các hợp đồng thế chấp hai bên đã ký.

Nam A Bank đã nhiều lần làm việc và thảo luận phương án trả nợ, tuy nhiên, đến nay Công ty Khang Gia vẫn chưa giải quyết dứt điểm khoản vay. Đầu năm 2019, căn cứ theo Nghị quyết 42 của Quốc hội, Nam A Bank đã ra thông báo số 08/2019/TB-AMC ngày 28/02/2019 về việc thu giữ và xử lý tài sản thế chấp.

Theo các nội dung của thông báo: “Bên thế chấp, bên thứ ba (nếu có) có nghĩa vụ phối hợp và bàn giao tài sản thế chấp cho Nam A Bank để xử lý tài sản nói trên theo đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia, bên thứ ba (nếu có) không bàn giao tài sản để xử lý thu giữ, thì Nam A Bank sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thu giữ theo quy định của pháp luật”.

Nam A Bank khẳng định, việc thu giữ chỉ tiến hành khi Công ty Khang Gia không hợp tác với ngân hàng này trong việc xử lý khoản vay.

Ngày 04/03/2019, Ngân hàng đã ra thông báo gửi các bên liên quan, niêm yết thông báo tại UBND phường và đăng ký văn bản thông báo xử lý tài sản bảo đảm tại văn phòng đăng ký đất đai quận Tân Phú, sau đó sẽ đăng ký thông báo này lên cổng thông tin của Ngân hàng theo quy định.

Sáng ngày 07/03/2019, Đại diện Công ty Khang Gia cũng đã phối hợp với ngân hàng lên phương án tất toán toàn bộ khoản vay.

Theo Nam A Bank, hiện tại, dư nợ của khoản vay là không quá cao (vài chục tỷ đồng) so với giá trị thực tế của toàn bộ tài sản thế chấp. Vì vậy, việc xử lý sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại chung cư Khang Gia Tân Hương.

Ngân hàng cho biết thêm, việc tiến hành ra thông báo xử lý, thu giữ tài sản đảm bảo là hoàn toàn phù hợp với Nghị quyết 42 của Quốc hội về việc xử lý nợ xấu của các Tổ chức tín dụng.

Ngoài ra, hiện tại, dư nợ của khoản vay là không quá cao (vài chục tỷ) so với giá trị thực tế của toàn bộ tài sản thế chấp. Vì vậy, việc xử lý sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại chung cư Khang Gia Tân Hương.

Công ty Khang Gia cũng đã xác nhận nghĩa vụ trả nợ và có phương án trả nợ cho Nam A Bank. Nếu hai bên đạt được thống nhất thì sẽ không tiến hành việc thu giữ như trong thông báo.

Trong trường hợp Công ty Khang Gia vẫn không thực hiện cam kết, Nam A Bank sẽ tiến hành xử lý tài sản theo quy định, nhưng trên nguyên tắc bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp cho người mua căn hộ tại Chung cư Khang Gia Tân Hương.

  • Nhất Hạnh (Tổng hợp)

Bài liên quan