Toàn cảnh vụ cháy nổ xưởng phim hoạt hình ở Nhật Bản, hơn 40 người thương vong.Vụ cháy xảy ra tại xưởng phim số 1 của công ty sản xuất phim hoạt hình Kyoto Animation ở phía Tây thành phố Kyoto, Nhật Bản lúc 10h30 sáng nay (8h30 giờ Hà Nội).

 

Theo Đài truyền hình NHK, vụ cháy bị nghi là cố tình phóng hỏa và xảy ra tại tòa nhà số 1 của Hãng phim Hoạt hình Kyoto, nằm tại quận Fushimi của thành phố Kyoto vào lúc 10 sáng (theo giờ địa phương).

Japan Times đưa tin ít nhất 10 người chết và gần 40 người bị thương, trong đó một số người hôn mê, trong khi Sở Cứu hỏa nói rằng ít nhất 13 người có thể đã chết. "12 người không có dấu hiệu sự sống được phát hiện ở tầng hầm và tầng một, cùng một nạn nhân được xác nhận tử vong tại hiện trường trước đó", một quan chức Sở Cứu hỏa cho hay.

Theo quan chức này, hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục và họ đang cố đưa một số nạn nhân mắc kẹt bên trong ra ngoài, gồm cả những người không thể tự di chuyển. Truyền thông địa phương đưa tin có khoảng 70 người trong xưởng phim khi hỏa hoạn xảy ra.

Tòa nhà xảy ra hỏa hoạn thuộc về hãng phim hoạt hình Kyoto vốn nổi tiếng với những tác phẩm như “Full Metal Panic,” “K-On” và “Clannad”.

Ngọc Quang/th


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất