Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng ông Kim Jong UnTổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện mừng đến đồng chí Kim Jong Un nhân dịp ông được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động Triều Tiên.

Theo TTXVN, nhân dịp đảng Lao động Triều Tiên tiến hành Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 8 (từ ngày 5 đến 10/1) và đồng chí Kim Jong Un được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động Triều Tiên, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ta đã gửi điện mừng đến Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 8 đảng Lao động Triều Tiên.

Cũng trong dịp này, đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện mừng đến đồng chí Kim Jong Un, Tổng bí thư đảng Lao động Triều Tiên.

. anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đến thăm Việt Nam hồi tháng 3/2019. Ảnh: Nhóm PV.

Trước đó, truyền thông Triều Tiên xác nhận nhà lãnh đạo Kim Jong Un được bầu làm tổng bí thư đảng Lao động Triều Tiên. Chức vụ này từng thuộc về người cha quá cố của ông là Kim Jong Il.

KCNA cho biết đại hội "tán thành toàn diện" đề xuất bầu ông Kim Jong Un làm tổng bí thư đảng. Vị trí này được mô tả là "lãnh đạo cách mạng và trung tâm chỉ đạo và đoàn kết".

Cũng trong kỳ đại hội này, ông Kim Jong Un đưa ra đường lối ngoại giao, quân sự và kinh tế chính trị cho đất nước trong 5 năm tới.

Trước đó, phát biểu tại đại hội hôm 5/1, nhà lãnh đạo Kim Jong Un kêu gọi củng cố sự tự cường của Triều Tiên. Ông Kim cũng ca ngợi các công nhân nước này đã “quyết tâm vượt qua khó khăn” trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.

T.Quang (theo Đại Hoàng/ Zing news)