Tổng Bí thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên GiangChiều 13/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm một số công ty, doanh nghiệp hiện đang đầu tư sản xuất trên địa bàn tỉnh trong chuyến thăm và làm việc với tỉnh Kiên Giang.

Thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Khu Công nghiệp Thạnh Lộc, huyện Châu Thành. Công ty Gỗ MDF VRG đang hoạt động trên 2 lĩnh vực chính là sản xuất ván gỗ nhân tạo MDF các loại và trồng rừng lấy gỗ nguyên liệu với diện tích hơn 3.900 ha tại huyện Hòn Đất và huyện An Minh (Kiên Giang). Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã tham quan nhà máy và dây chuyền sản xuất gỗ MDF được đầu tư hiện đại, với công suất thiết kế 75.000 m3 ván gỗ nhân tạo MDF mỗi năm. Tuy nhiên hiện nay sản lượng sản xuất thực tế đã đạt trên 90.000 m3 mỗi năm, vượt 25% so với công suất thiết kế ban đầu.

Tổng Bí thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm mô hình nuôi tôm của Công ty CP Trung Sơn, nói chuyện với lãnh đạo đơn vị. (Ảnh: Báo QĐND)

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là các thế mạnh như lúa gạo, thủy sản và phát triển du lịch. Đồng thời Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhận định tỉnh Kiên Giang có vị trí chiến lược rất quan trọng về an ninh – quốc phòng, vừa có đường biên giới, vừa có biển, và đảo. Tuy nhiên Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng cái thiếu của tỉnh Kiên Giang là phát triển công nghiệp, kể cả công nghiệp chế biến và công nghiệp chế tạo. Tỉnh rất cần đưa công nghiệp vào để hỗ trợ phát triển nông nghiệp, ngư nghiệp, phát triển kinh tế cho địa phương. Trong đó mô hình hoạt động của Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang là 1 điển hình hoạt động có hiệu quả, vừa làm ra của cải, sản phẩm, có thu nhập cho nông dân, vừa có đóng góp cho ngân sách và vẫn còn tiềm năng phát triển hơn nữa. Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước cũng lưu ý tỉnh Kiên Giang cần phải tính toán toàn diện, có lợi về kinh tế nhưng phải giữ gìn môi trường, không được vì khai thác mà để môi trường bị xấu đi. Đồng thời cũng cần giữ gìn tốt tình hình an ninh, trật tự. Góp phần làm cho Kiên Giang phát triển toàn diện hơn nữa, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao hơn.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Công ty Cổ phần Trung Sơn, hiện đang đầu tư sản xuất tại xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương. Hiện tại Công ty đang triển khai tất cả các khâu của chuỗi giá trị và khép kín từ khâu sản xuất con giống, nuôi trồng và chế biến. Bao gồm 2 khu sản xuất tôm giống chất lượng cao, với công suất đạt 1,5 tỷ con tôm giống; Khu nuôi tôm công nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng diện tích trên 1.000 ha tại huyện Kiên Lương; và 2 nhà máy chế biến thủy sản tại huyện Châu Thành và huyện Kiên Lương. Theo kế hoạch Công ty sẽ đầu tư thêm 1 trung tâm sản xuất giống và nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản trong thời gian tới. Theo kết quả năm 2018, tổng sản lượng sản xuất của Công ty đạt 22.000 tấn nguyên liệu thủy sản; giá trị kim ngạch xuất khẩu 250 triệu Đô la Mỹ; thị trường xuất khẩu chủ yếu là Nhật, Mỹ, Úc, và các nước EU. Nộp ngân sách Nhà nước 10 tỷ đồng.

Trọng Nghĩa - Đăng Khôi


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất