Tổng thống Mỹ cáo buộc Thời báo Newyork dựng chuyện về cuộc tấn công mạng nhắm vào NgaTổng thống Donald Trump đã cáo buộc Thời báo New York về tội phản quốc, sau khi tờ báo đăng một câu chuyện cho biết Hoa Kỳ đang tăng cường tấn công từ hệ thống lưới điện nhằm chống lại Nga.

Tổng thống Mỹ cáo buộc Thời báo Newyork dựng chuyện về cuộc tấn công mạng nhắm vào Nga

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói về các lựa chọn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho các doanh nghiệp nhỏ và công nhân trong một sự kiện tại Vườn hồng của Nhà Trắng ở Washington, Mỹ

Tổng thống Donald Trump đã tung ra 2 dòng tweet đầy giận dữ cáo buộc Thời báo New York đã thực hiện một "hành động phản quốc ảo" vì đã xuất bản một câu chuyện cho biết Hoa Kỳ đang tăng cường tấn công mạng chống lại Nga.

"Bạn có tin rằng Thời báo New York thất bại vừa làm một câu chuyện nói rằng Hoa Kỳ đang gia tăng đáng kể các cuộc tấn công mạng vào Nga", Trump tweet . "Đây là một hành động ảo của Trory bởi những câu chuyện tuyệt vời, bất kỳ câu chuyện nào, ngay cả khi xấu cho Country Country của chúng tôi"

Nguyễn văn câu tiếp theo, rất căng thẳng: ""…..ALSO, NOT TRUE! Anything goes without Corrupt News Media today. They will do, or say, whatever it takes, with not even the slightest thought of consequence! These are true cowards and without doubt, THE ENEMY OF THE PEOPLE!" (Tạm dịch: Ngày hôm nay, không có thông tin gì đúng từ Corrupt News Media và họ muốn trở thành kẻ thù của nhân dân qua những câu chuyện không đúng sự thật)

Tổng thống Mỹ cáo buộc Thời báo Newyork dựng chuyện về cuộc tấn công mạng nhắm vào NgaBài viết trên Thời báo NewYork  cho rằng Hoa Kỳ đang đẩy mạnh các cuộc xâm nhập kỹ thuật số vào lưới điện của Nga để cảnh báo Tổng thống Vladimir V. Putin và một cuộc biểu tình về cách chính quyền Trump đang sử dụng chính quyền mới để triển khai các cuộc tấn công mạng mạnh mẽ hơn, các quan chức chính phủ hiện tại và trước đây.

Câu chuyện của Thowfu báo NewYork đưa tin rằng chính quyền Trump đã triển khai các công cụ điện tử mới nhắm vào mạng lưới điện toán của Nga. 

Tờ báo đã nhanh chóng trả lời Trump trên Twitter, họ cho rằng "Cáo buộc báo chí phản quốc là nguy hiểm" và lưu ý rằng các quan chức an ninh quốc gia đã không nêu lên mối lo ngại nào về câu chuyện trước khi nó được xuất bản"

Thoqfi báo NewYork đưa tin rằng các cuộc tấn công mạng có ý nghĩa như một lời cảnh báo cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ngoài ra,  "có lẽ là một dấu hiệu cho thấy một số cuộc xâm nhập được người Nga chú ý."

Kim Dung - Nguồn: businessinside


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất