Tổng thống Mỹ kêu gọi người dân tích cực tiêm phòng Covid-19Hôm qua 06/07/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden lại kêu gọi người dân Mỹ tích cực chích vaccine ngừa Covid-19. Ông cũng hoan nghênh những số liệu tích cực của chiến dịch tiêm phòng hàng loạt do chính ông phát động ngay khi lên nắm quyền. Tuy nhiên, nguyên thủ Mỹ cũng bày tỏ lo ngại về tình trạng virus lây lan nhanh chóng ở mười bang nước Mỹ, những nơi nhiều người dân vẫn còn lưỡng lự với tiêm phòng.

Tổng thống Mỹ kêu gọi người dân tích cực tiêm phòng Covid-19

Thông tín viên Anne Corpet tường trình từ Washington:

Đã thành thông lệ, gần như mỗi tuần, tổng thống Joe Biden lại có bài phát biểu về sự tiến triển của chiến dịch chích ngừa. Và lần nào, ông cũng thông báo các số liệu, và hoan nghênh việc có tới 70% người dân Mỹ trên 27 tuổi đã được chích ngừa mũi đầu tiên. Tuy nhiên, ông cũng không quên cảnh báo “Cuộc chiến chống lại Covid-19 chưa kết thúc, và mọi người cần phải đi chích ngừa, Đặc biệt là khi biến thế Delta đang khiến các cơ quan y tế lo ngại”. 

Tổng thống Mỹ nói: “Biến thể Delta là nguyên nhân chính gây ra một nửa số ca nhiễm mới tại nhiều nơi trên nước Mỹ. Biến thể này dễ lây lan hơn, và có khả năng nguy hiểm hơn”.

Điều này có thể buộc mọi người phải suy nghĩ, đặc biệt là những người trẻ tuổi, những người đã từng nghĩ là không cần chích ngừa cũng như không cần phải lo lắng gì cho đến nay.   

Số liều vaccine cần thiết đã có sẵn và ông Biden tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân đều được chích ngừa. Tuy nhiên, điều này có thể vẫn không thuyết phục được những người còn lưỡng lự. Theo một cuộc thăm dò dư luận do báo Washington Post thực hiện, 74% người Mỹ từ chối chích ngừa vẫn không muốn thay đổi ý kiến.

Hải Yến

 

 

 


Bài liên quan