Tổng thống Putin ghi nhiều bàn thắng nhất trong trận khúc côn cầu trên băngTổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tuần qua là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong trận đấu khúc côn cầu trên băng, vào đêm gala của giải Night Hockey League tại thành phố Sochi.

Cùng chơi với ông Putin là các cựu cầu thủ Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia. Tổng thống Putin đã ghi 10 điểm trong trận đấu giao hữu, giúp đội Legends of Hockey của ông giành chiến thắng trước đối thủ là đội Night Hockey League với tỷ số 14-7.

Tổng thống Putin ghi nhiều bàn thắng nhất trong trận khúc côn cầu trên băng

Ông Putin bắt tay khán giả sau trận đấu. Trước đó, sau khi ghi một bàn thắng, ông Putin đã chạm tay khán giả và bị té ngã, nhưng nhanh chóng được các đồng đội đỡ dậy và tiếp tục thi đấu.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Putin cho biết việc tham gia các sự kiện thể thao với các nhà lãnh đạo nước ngoài giúp xây dựng mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau. Ông Putin từng chơi thể thao với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto.

Giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, khúc côn cầu nên tách biệt khỏi vấn đề chính trị. Khúc côn cầu giúp kết nối mọi người với nhau và tạo ra các mối quan hệ dựa trên lòng tin giữa mọi người”, ông Putin nhấn mạnh khi được hỏi về “ngoại giao khúc côn cầu”.

Nhà lãnh đạo Nga nói thêm, “Đây là một đội gồm các ngôi sao khúc côn cầu, chứ không phải là đội của Putin. Chơi với họ rất dễ, họ là những vận động viên thông minh từng giành nhiều giải vô địch thế giới, Olympic và Stanley Up. Họ là những ngôi sao thực sự và việc họ giành chiến thắng là điều dễ hiểu”.

Tổng thống Nga Putin nổi tiếng là người tham gia nhiều môn thể thao hay hoạt động mang nét “nam tính” như Judo, lái xe tải băng qua một cây cầu dẫn đến bán đảo Crimean vào năm ngoái, lái phi cơ chiến đấu, lái xe mô tô ba bánh, chèo xuồng lính du kích, hay lái xe trượt tuyết, để ngực trần cưỡi ngựa, thậm chí đua xe F1...

Ấn tượng nhất có lẽ là Tổng thống Putin từng lái một chiếc Lada Kalina màu vàng hoàng yến, vượt qua 2.000 km dọc Siberia, trong một chiến dịch quảng bá cho ngành công nghiệp xe hơi Nga.

Tổng thống Putin là người đàn ông đa tài.

Thanh Hải


Bài liên quan