Tổng thống Trump chỉ trích mạng xã hội Twitter khi làm sai lệch số lượng người theo dõiVừa qua, Tổng thống Trump đã gặp gỡ riêng với Giám đốc điều hành Twitter, ông Jack Dorsey. Một cuộc trò chuyện tại Nhà Trắng để tỏ rõ quan điểm,ông Trump không chấp nhận cách Twitter đã can thiệp quá sâu vào tài khoản và hoạt động tweet (bài đăng) của Tổng thống.

Trong cuộc họp, ông Trump đe dọa sẽ điều chỉnh Facebook, Google và Twitter vì lo ngại rằng bộ phận kiểm duyệt "độc đoán" - một cáo buộc mà các công ty quyết liệt phủ nhận. Tổng thống Hoa Kỳ Trump cáo buộc Twitter đã can thiệp vào chính trị Hồi giáo và "giả mạo gần 60 triệu người theo dõi của ông"

chua xongTổng thống Trump chỉ trích mạng xã hội Twitter khi làm sai lệch số lượng người theo dõi

Tổng thống Trump khá "chuộng" mạng xã hội Twitter 

Một phần quan trọng của cuộc họp tập trung vào ông Trump, ông lo ngại rằng Twitter âm thầm hạn chế hoặc loại bỏ một số người theo dõi ông.

Nhưng Twitter từ lâu đã giải thích rằng số liệu người theo dõi dao động khi công ty thực hiện hành động để loại bỏ các tài khoản spam lừa đảo. Trong cuộc họp, ông Dorsey nhấn mạnh chính bản thân ông đã mất những người theo dõi trên Twitter. 

Khi được hỏi về cuộc họp kín này, Nhà Trắng từ chối phản hồi.

ông Jack Dorsy, Giám đốc điều hành Twitter cho biết cuộc họp không chỉ xoay quanh những vần đề cá nhân, mà còn có những chiến lược truyền thông tập trung vào việc bảo vệ sức khỏe của người dân, cụ thể khuyến khích người Mỹ không lạm dụng các đơn thuốc kê toa.

chua xongTổng thống Trump chỉ trích mạng xã hội Twitter khi làm sai lệch số lượng người theo dõi

Ông Jack Patrick Dorsey là một lập trình viên máy tính và doanh nhân người Mỹ, đồng sáng lập và là CEO của trang mạng Twitter

Trước đây, Trump đã tham dự một buổi bàn luận của Đảng Cộng hòa, với vấn đề Twitter bí mật hạn chế hoạt động của phe bảo thủ, một hành động can thiệp chính trị quá sâu mà Twitter đã kịch liệt phủ nhận. Tuy nhiên, Twitter cho biết do đã mạnh tay trong việc loại bỏ các tài khoản giả mạo, từ đó ảnh hưởng đến các hoạt động trên mạng xã hội của ông Trump và các chính trị gia khác.

Twitter thường xuyên nhấn mạnh tính trung lập chính trị của công ty. Ông Dorsey vẫn nỗ lực tìm tiếng nói chung với các nhà chính trị phe bảo thủ. Tuy nhiên, một số nhân viên công ty không đồng ý những buổi gặp gỡ riêng, họ cho rằng "Cây ngay không sợ chết đứng".

Ông Jack Dorsy từ lâu phải đối mặt với áp lực cắt giảm các tweet của Trump, vì các nhà phê bình cho rằng Tổng thống thường xuyên vi phạm các chính sách của trang web khi đăng tải những thông tin vi phạm các điều khoản trên mạng xã hội. 

Tháng 3 vừa qua, CEO Twitter tuyên bố sẽ dán nhãn các tweet gây khó chịu để người dùng biết lý do tại sao nội dung như vậy đã bị xóa.

Theo msn


Bài liên quan