Tổng thống Trump có động thái bất ngờ trong lúc điều trị Covid-19Ngày 4/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời khỏiTrung tâm Quân y Walter Reed, nơi ông đang được điều trị do nhiễm Covid-19, để thực hiện "một chuyến thăm ngắn đầy bất ngờ".
Tổng thống Trump có động thái bất ngờ trong lúc điều trị Covid-19
Tổng thống Trump đã rời bệnh viện và thực hiện 'chuyến thăm ngắn đầy bất ngờ' những người ủng hộ bên ngoài. (Nguồn: AFP)

Trong một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump khẳng định: “Tôi đã học được rất nhiều về Covid-19, tôi học được về nó qua môi trường thực tế. Đây là ngôi trường thực tế. Đây không phải là sách vở. Tôi có được nó, tôi hiểu nó và đó là một điều hết sức thú vị”.

“Chúng tôi sẽ dành một sự bất ngờ nho nhỏ cho những người yêu nước tuyệt vời mà chúng tôi đang có trên đường phố. Tôi sẽ thực hiện một chuyến thăm ngắn đầy bất ngờ”, ông Trump tuyên bố.

Không lâu sau khi chia sẻ đoạn video trên, Tổng thống Trump đã rời khỏi Trung tâm Quân y Walter Reed và thực hiện một chuyến thăm bất ngờ dành cho những người ủng hộ tập trung ở bên ngoài.

Hình ảnh cho thấy, vị Tổng thống 74 tuổi của nước Mỹ đã đeo khẩu trang và vẫy chào từ ghế sau một chiếc SUV đen trong đoàn xe bên ngoài Trung tâm Quân y Walter Reed, trong khi những người ủng hộ vẫy cờ. Thông báo của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống đã trở về bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Trước đó cùng ngày, nhóm bác sĩ đang điều trị Tổng thống Trump cho biết đang theo dõi tình trạng phổi của nhà lãnh đạo Mỹ sau khi ông phải nhận oxy bổ sung. Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng đã được tiêm 2 liều trong liệu trình 5 ngày sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir cũng như sử dụng steroid dexamethasone, thường được áp dụng với những trường hợp nặng.

Bác sĩ Sean P. Conley thừa nhận, tình trạng của Tổng thống Trump xấu hơn những gì từng được công bố, khi mức độ oxy trong máu của Tổng thống Trump sụt giảm trong vài ngày trước. Thậm chí, nhà lãnh đạo Mỹ đã sốt cao trong sáng 2/10. Tuy nhiên, tình hình đã được cải thiện trong ngày 4/10.

(theo AFP)