Top 5 lời khuyên “vàng” của tỷ phú Elon Musk(SPL) - Ngoài nổi tiếng với những ý tưởng kinh doanh đi trước thời đại như xe ô tô điện Tesla, Công ty Hàng không vũ trụ SpaceX, Cổng thanh toán trực tuyến PayPal, Elon Musk còn sở hữu khối tài sản khổng lồ 166 tỷ USD. Bạn có thể học được gì từ tỷ phú thiên tài Elon Musk để tạo nguồn cảm hứng nghề nghiệp cho riêng mình?

Top 5 lời khuyên “vàng” của tỷ phú Elon Musk

1. Đặt mục tiêu

Trong một cuộc phỏng vấn, Elon Musk đã khuyên các doanh nhân trẻ nên đặt mục tiêu có ý nghĩa. Ông gợi ý rằng mục tiêu nên thực tế và có thể đạt được chứ không phải là một mục tiêu mơ hồ. Ví dụ: “Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền” là một mục tiêu rất mơ hồ để đặt ra. Mục tiêu cần tập trung vào các chỉ tiêu cụ thể cần đạt được, “Tôi muốn thành lập X chi nhánh trên địa bàn thành phố sau 3 năm” là một mục tiêu thực tế và cụ thể.

 

2. Sự phê bình luôn mang tính xây dựng

Một bài báo trên tạp chí Business Insider đã trích dẫn những lời khuyên phù hợp dành cho các doanh nhân trẻ, trong đó Elon Musk đã đưa ra  gợi ý rằng không ai nên sống dưới ảo tưởng rằng họ không thể sai lầm, đúng hơn là tất cả chúng ta đều mắc sai lầm. Mọi người chỉ trích khi chúng ta thất bại, nhưng thành công là những người biết lấy lời chỉ trích đó một cách tích cực và lấy đó làm bàn đạp để xây dựng sự nghiệp ổn định.

 

3. Đừng dàn trải bản thân quá mỏng

Đừng cố gắng điều hành nhiều đế chế hoặc công ty. Tập trung vào làm một việc hoặc xây dựng một công ty tại một thời điểm và dành tất cả cho dự án đó của bạn. Mặt khác, bạn nên làm việc chăm chỉ và lâu hơn những người khác. Đó là cách bạn làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn và là cách bạn vượt lên.

 

4. Đừng sợ thất bại

Thất bại là một thành phần cần thiết của quá trình đổi mới. Hãy xem thất bại là người bạn của mình. Nếu bạn nghĩ rằng điều gì đó có thể sẽ dẫn đến thất bại, nhưng đủ quan trọng để thử, hãy làm nó. 

 

5. Chọn trở nên phi thường

Theo Elon Musk “mọi người có thể chọn trở nên bình thường” nên người ta phải chọn điều ngược lại với nó. Để trở nên phi thường, một cá nhân phải thách thức các phương pháp thông thường và cố gắng tìm ra cách thông minh để thoát khỏi các vấn đề. Một người bình thường sẽ mù quáng tuân theo các phương pháp và quy trình như được dạy, nhưng một cá nhân phi thường sẽ quan sát chặt chẽ những lý do và nguyên nhân đằng sau những quy trình đó và không ngừng cố gắng cải thiện chúng./.


Bài liên quan