Tour du lịch nội địa cao cấp ít người “lên ngôi” dịp Tết 2021(SPL) - Bên cạnh quan điểm Tết phải ở nhà, nhiều gia đình vẫn chọn du lịch cùng nhau. Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, thay vì du lịch nước ngoài thì năm nay mọi người đã chuyển sang chọn đường tour trong nước, đặc biệt là chương trình tour cao cấp ít người: gia đình, nhóm nhỏ.

 

Tour cao cấp ít người “lên ngôi” dịp Tết Nguyên Đán 2021

Chuyên gia Rough Guides – nhà xuất bản chuyên về lĩnh vực du lịch của Anh đã nghiên cứu và đưa ra những dự báo về xu hướng du lịch mới cho năm 2021, nhằm góp phần vào sự hồi phục cho hoạt động du lịch toàn cầu. Trong đó, đáng chú ý là dự báo về sự gia tăng nhu cầu du lịch nội địa và những chuyến đi cho đại gia đình, bao gồm các chuyến tour cao cấp ít người.

Tour du lịch nội địa cao cấp ít người “lên ngôi” dịp Tết 2021

Việc bị chia cắt do Covid -19 trong năm 2020, nhiều gia đình với các thế hệ khác nhau sẽ có xu hướng cùng đi du lịch để chia sẻ, kết nối tình thân. Kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 năm nay kéo dài 7 ngày, là dịp lý tưởng để các nhóm gia đình, bạn bè lên kế hoạch du xuân, vừa để giải tỏa “cơn khát” du lịch, vừa tận hưởng giây phút đoàn viên quý giá.

Theo ông Nguyễn Quang, Phó Giám đốc (Bộ phận tour nội địa cao cấp) Du Lịch Hoàn Mỹ cho biết: Với chủ đề “Du xuân đón Tết – Thân tình gắn kết”, các nhóm gia đình sẽ có một kỳ nghỉ Tết hoàn hảo bên bạn bè, gia đình khi chọn lựa tour của Du Lịch Hoàn Mỹ. Thừa hưởng kinh nghiệm hơn 20 năm chuyên tour Mỹ, series tour nội địa cao cấp sẽ mang đến giá trị hoàn toàn khác biệt. Những điểm tham quan được lựa chọn kỹ lưỡng với tiêu chí phù hợp, an toàn, mới lạ. Dịch vụ từ 4* - 5*, kết hợp hài hòa giữa tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng nhằm phục vụ tốt nhất cho nhóm khách hàng hướng tới.

Tour du lịch nội địa cao cấp ít người “lên ngôi” dịp Tết 2021

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Ban Tiếp thị của Công ty lữ hành Saigontourist, cho biết thời điểm này, đã có nhiều khách hàng đăng ký tour Tết đi Phú Quốc, miền Trung, Đà Lạt... Nếu dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt, số lượng khách mua tour sẽ tăng trưởng tốt trong những tuần tới. Để thu hút khách hàng mua tour Tết, ngay từ đầu tháng 10, công ty đã sớm triển khai các chương trình tour Tết phù hợp với nhu cầu, xu hướng mới của du khách. Tất cả tour đều bay với hãng Vietnam Airlines.

Chọn điểm đến an toàn và đi theo nhóm nhỏ

Ghi nhận tại các công ty lữ hành, đa số du khách đến đặt tour Tết là đăng kí đi theo nhóm nhỏ, quy mô gia đình ngày càng nhiều và phổ biến bởi người dân vẫn còn tâm lý lo ngại dịch bệnh COVID-19. Theo đó, khách hàng chủ động đặt xe du lịch, tìm kiếm nhà hàng, khách sạn... để “săn” được giá tốt tại các công ty lữ hành. Ngoài ra, khách cũng tìm đến các hãng lữ hành tư vấn trực tiếp các sản phẩm dịch vụ trong mùa du lịch Tết từng phần thay vì mua tour trọn gói mà vẫn được hưởng các ưu đãi tốt về giá, dịch vụ từ các công ty.

Tour du lịch nội địa cao cấp ít người “lên ngôi” dịp Tết 2021

Theo các công ty lữ hành, hiện sức mua tour Tết Tân Sửu 2021 cũng đã bắt đầu tăng, đây là dấu hiệu khả quan cho ngành du lịch. Nguyên nhân là do TP Hồ Chí Minh và các tỉnh trên cả nước đang kiểm soát dịch bệnh khá tốt, không có ca nhiễm mới trong cộng đồng những ngày qua. Các doanh nghiệp du lịch TP Hồ Chí Minh đang kỳ vọng sức mua tour Tết sẽ tăng trở lại trong những tuần tới.

 

Ngọc Mai – Thạch Thảo


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất