TP Hà Nội: Hành khách để quên điện thoại trên xe, lái xe Công ty TNHH Grab “cuỗm” luônLợi dụng khách hàng để quên chiếc điện thoại Galaxy Note 10 trên xe ô tô, lái xe Grab Car Nguyễn Văn Thành đã “cuỗm” luôn.

Theo đơn thư phản ánh tới Ngày mới Online ông Nguyễn Văn Nam, ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết: Vào khoảng 18h40 ngày 22/12/2020, ông Nam có dùng điện thoại Galaxy Note 10 (mới mua được 3 tháng của FPT Cầu Giấy - Điện thoại sử dụng 02 số sim: 0967319989 – 0901022579. Số sim 0967319989 có đăng kí Grab) đặt một chiếc xe Grab car của hãng Grab do lái xe Nguyễn Văn Thành (biển số xe 30G- 07104 - xe không mào) đi từ ngõ 167 Dương Quảng Hàm, phường Quan Hoa, Cầu Giấy, TP Hà Nội đến siêu thị Big C Thăng Long số 222 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Tuy nhiên, gần đến Big C Thăng Long do tắc đường, ông Nam đã chủ động bảo lái xe chở ông và gia đình đến Vincom Trần Duy Hưng đối diện Big C Thăng Long.

Sau đó, lái xe Thành đã chở ông Nam và gia đình đến phía sau sảnh của Vincom Trần Duy Hưng. Khi xuống xe ông Nam vô tình để quên chiếc điện thoại Galaxy Note 10 ở phía sau ghế của xe tô tô. Thấy vậy, ông Nam đã sử dụng chiếc điện thoại của vợ mình để gọi điện thoại lên Công ty TNHH Grab để phản ánh việc này. Sau đó, nhân viên của Công ty TNHH Grab cho ông Nam số điện thoại của lái xe Thành và bảo ông Nam gọi cho lái xe Thành.

Chuyến đi từ ngõ 176 Dương Quảng Hàm sang Big C Thăng Long
Chuyến đi từ ngõ 167 Dương Quảng Hàm sang Big C Thăng Long

Thấy vậy, ông Nam đã chủ động gọi cho lái xe Thành và nói có để quên chiếc điện thoại Galaxy Note 10 ở phía sau ghế xe và đề nghị lái xe Thành kiểm tra. Tuy nhiên, chưa cần kiểm tra lái xe Thành đã trả lời là không có chiếc điện thoại nào hết và bắt khách đi KeangNam Landmark rồi.

Tiếp tục, ông Nam gọi lên tổng đài của Công ty TNHH Grab để phản ánh hành vi của lái xe Grab này. Sau đó khoảng 9 phút sau, ông Nam tiếp tục gọi điện cho lái xe Thành kiểm tra và nói “nếu anh có lỡ lấy thì cho em chuộc lại cũng được”. Tuy nhiên, lái xe Thành vẫn khăng khăng nói không biết, có người nước ngoài (Hàn Quốc) và một người Việt vẫy xe nên chở xuống Big C Hà Đông rồi. Sau đó, ông Nam tiếp tục gọi cho lái xe Thành nhưng anh Thành không nghe máy.

Khoảng 19h 30 phút, ông Nguyễn Văn Nam đến Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội trình báo và yêu cầu Công an phường Trung Hòa giúp đỡ tìm lại chiếc điện thoại đã mất.

Ngày 23/12/2020, ông Nguyễn Văn Nam đến trụ sở Công ty TNHH Grab ở ngõ 78 phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội để phản ánh về việc lái xe Thành cố ý chiếm giữ chiếc điện thoại Galaxy Note 10.

Ông Nguyễn Văn Nam cho biết: “Ngay sau khi tôi xuống xe khoảng 3 phút, tôi lấy điện thoại của vợ tôi gọi lên Công ty TNHH Grab để xin số lái xe Thành để yêu cầu lái xe kiểm tra tìm giúp chiếc điện thoại. Nhưng chưa cần kiểm tra lái xe Thành trả lời là không có là không đúng? Chưa kiểm tra sao biết không có, hơn nữa nếu có khách đi tiếp thì lái xe Thành có thể hỏi người khách đó kiểm tra giúp. Hơn nữa, chiếc xe anh Thành chở khách là chiếc xe không có mào, cho nên không có chuyện người ở ngang đường vẫy xe rồi lên được? Chuyện này không hợp lý. Bên cạnh, trong vòng chưa đến 15 phút làm sao lái xe Thành có tới 2 lượt khách bắt xe được, việc này phía Grab phải điều tra làm rõ?

Theo Công ty TNHH Grab, hiện Công ty đang kiểm tra và yêu cầu lái xe Nguyễn Văn Thành báo cáo về việc này. Khi có thông tin Grab sẽ thông tin sau.

Điều 176. Tội chiếm giữ trái phép tài sản

1. Người nào cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm tài sản trị giá từ 10.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng, di vật, cổ vật hoặc vật có giá trị lịch sử, văn hóa bị giao nhầm hoặc do mình tìm được, bắt được, sau khi chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc cơ quan có trách nhiệm yêu cầu được nhận lại tài sản đó theo quy định của pháp luật, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm

2. Phạm tội chiếm giữ tài sản trị giá 200.000.000 đồng trở lên hoặc bảo vật quốc gia, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Theo ngaymoionline.com.vn