TP HCM:  Công nhận Trường trung học đạt kiểm định chất lượng giáo dục(SPL) - Sáng ngày 30/1, Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Quận 6, TP HCM) đã tổ chức Lễ đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1. Đây là hoạt động đánh giá cơ sở giáo dục phổ thông về mức độ đáp ứng các Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục đối với từng loại cơ sở giáo dục phổ thông do Bộ GD-ĐT ban hành.

TP HCM:  Công nhận Trường trung học đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Quận 6) nhận quyết định đạt kiểm định chất lượng giáo dục.

Sau 10 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Quận 6) từng bước khẳng định chất lượng, uy tín, niềm tin, gắn với phương châm “Hôm nay các em tự hào về nhà trường” để “Ngày mai nhà trường tự hào về các em”.

Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Quận 6) thành lập ngày 30/1/2011, thời gian đầu trường có 20 lớp 10, với hơn 800 học sinh và 66 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB-GV-NV). Đến nay, sau chặng đường 10 năm hình thành và phát triển, đội ngũ CB-GV-NV nhà trường tăng lên 126 người với 100% đạt chuẩn trình độ đào tạo. Trong đó có 33 Thạc sĩ và 2 giáo viên đang học sau Đại học.

Năm học 2020-2021, toàn trường có 50 lớp với 2.215 học sinh. Chi bộ nhà trường từ 3 Đảng viên ban đầu, đến nay đã tăng lên 28 đồng chí.

TP HCM:  Công nhận Trường trung học đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, nhiều năm qua, Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Quận 6) được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”. Đặc biệt, năm học 2019-2020, trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; Chủ tịch UBND TPHCM tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu Khối các trường THPT trong tham gia Hội khỏe Phù đổng Thành phố; Liên đoàn Lao động TPHCM tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động Công Đoàn… 

Mục đích của công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông nhằm xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn của cơ sở giáo dục phổ thông nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục; để cơ quan chức năng đánh giá và công nhận cơ sở giáo dục phổ thông đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

TH: Đình Ngọc
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất