fspin TP HCM: Ngày hội “Phỏng vấn - Tuyển dụng” năm 2020 - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

TP HCM: Ngày hội “Phỏng vấn - Tuyển dụng” năm 2020(SPL) - Sáng 27/12, hàng ngàn các bạn sinh viên đã tham dự Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” năm 2020 được tổ chức tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm.

Đây là là chương trình thường niên do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên Trang bị những kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc.

TP HCM: Ngày hội “Phỏng vấn - Tuyển dụng” năm 2020

Ngày hội với sự tham gia của nhiều đơn vị tham gia tuyển dụng. Tại đây, các doanh nghiệp giới thiệu đơn vị, tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ và tổ chức tuyển dụng sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp ứng tuyển vào các vị trí việc làm của công ty.

Tham gia chương trình, sinh viên sẽ trải qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự, được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn. Thư ứng tuyển, thông tin ứng viên và các văn bằng,... thể hiện trong hồ sơ của sinh viên sẽ được các phỏng vấn viên đánh giá, góp ý về cách sắp xếp, bổ sung và hoàn thiện ngay tại buổi phỏng vấn. Trang phục, kỹ năng giao tiếp, cách thức trả lời phỏng vấn và nghệ thuật đàm phán của sinh viên thể hiện trong buổi “phỏng vấn thử” cũng sẽ được chuyên gia nhận xét, góp ý từng sinh viên phù hợp với từng ngành nghề mà bạn ứng tuyển. Sau chương trình, những hồ sơ ấn tượng của sinh viên sẽ được giới thiệu đến các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí theo chuyên ngành mà sinh viên ứng tuyển.

Trong khuôn khổ ngày hôi, Chuyên đề “Nhận diện các tình huống lừa đảo khi sinh viên đi tìm việc làm” sinh viên được nghe chia sẻ của phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP. Hồ Chí Minh và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM chia sẻ về các tình huống lừa đảo hiện nay nhắm đến đối tượng sinh viên trong quá trình các bạn sinh viên đi tìm việc làm.

Ngày hội dự kiến thu hút 3.000 đầu việc giới thiệu cho ứng viên tham gia phỏng vấn ứng tuyển trực tiếp tại ngày hội.

 

Đình Ngọc


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất