TP. HCM: Triển khai ứng dụng góp ý cán bộ thuế trên kios thông tinCục Thuế TP Hồ Chí Minh vừa chính thức triển khai “Ứng dụng góp ý trên kios thông tin” tại Văn phòng Cục Thuế nhằm tiếp nhận ý kiến nhận xét của người nộp thuế về thái độ phục vụ của công chức.

TP. HCM: Triển khai ứng dụng góp ý cán bộ thuế trên kios thông tin

Cục thuế TP Hồ Chí Minh

Việc  mục tiêu của việc triển khai “Ứng dụng góp ý trên kios thông tin” tại Văn phòng Cục Thuế nhằm tiếp nhận ý kiến nhận xét của người nộp thuế về thái độ phục vụ của công chức.

Ứng dụng này cho phép người sử dụng có thể tương tác bằng 2 cách, chọn khuôn mặt tương ứng với các nhận xét người nộp thuế muốn góp ý như: Yêu/thích/tốt/chấp nhận/chưa tốt/thất vọng (số điểm sẽ được chấm là 10 /8 /6 /4 /2 điểm cho mỗi biểu cảm gương mặt tương ứng) và chọn góp ý bằng ghi âm trực tiếp lời nói của mình theo hướng dẫn của bảng tương tác.

Các góp ý của người nộp thuế sẽ được Phòng Kiểm tra nội bộ tổng hợp báo cáo lãnh đạo Cục và tham mưu, đề xuất các biện pháp để nâng cao tác phong, thái độ phục vụ người nộp thuế của cơ quan thuế. Việc triển khai ứng dụng này nhằm thực hiện tốt cải cách hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ người nộp thuế. Đồng thời, tăng cường giám sát của người nộp thuế đối với việc thực thi công vụ của cơ quan thuế, công chức thuế; đồng thời không gây phiền hà người nộp thuế, chấp hành tốt pháp luật thuế…

Lãnh đạo Cục Thuế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong tháng 9/2020, đơn vị sẽ triển khai đồng loạt 23 điểm tiếp nhận thông tin người nộp thuế. Người dân, doanh nghiệp, người nộp thuế sau khi thực hiện các thủ tục về thuế có thể kịp thời phản ánh thái độ phục vụ của công chức cho cơ quan thuế để đơn vị kịp thời tiếp nhận và xử lý, giải đáp thắc mắc nhanh, tránh việc gây phiền hà đối với người nộp thuế trong việc kê khai và thực hiện thủ tục hành chính về thuế.

Trong thời gian qua, để hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Tp.Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về các chính sách, thủ tục thuế mới; trong đó, có việc thực hiện kê khai, nộp thuế, hoàn thuế điện tử đối với các thủ tục hành chính đáp ứng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế và trên Công dịch vụ công quốc gia đối với 120 thủ tục hành chính thuế đã được tích hợp tại địa chỉ: https://dichvucong.vn.

N.Q


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất