fspin TP Hồ Chí Minh khánh thành Trung tâm báo chí đầu tiên của Việt Nam - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

TP Hồ Chí Minh khánh thành Trung tâm báo chí đầu tiên của Việt NamChiều ngày 5/5, UBND TP.HCM đã khánh thành Trung tâm Báo chí TP. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, cùng đại diện Bộ Thông tin - Truyền thông, các lãnh đạo Sở, ban, ngành TP.

Được thành lập theo Quyết định số 1049/2019 của UBND TP.HCM, Trung tâm Báo chí TP.HCM là trung tâm đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ liên quan đến các hoạt động báo chí.

TP Hồ Chí Minh khánh thành Trung tâm báo chí đầu tiên của Việt Nam

Lãnh đạo TP.HCM cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí TP.HCM. Ảnh Ngọc Huệ

Chúc mừng sự ra đời của Trung tâm Báo chí TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng, đây là dấu ấn đặc biệt đối với sự phát triển của nền báo chí nước nhà khi TP là địa phương đầu tiên của cả nước có cơ quan chuyên trách về báo chí. Đồng thời, giúp cho các nhà báo có cơ sở pháp lý để tiếp cận nguồn thông tin chính thống, chính xác và nhanh nhất của TP.

Người đứng đầu TP cũng yêu cầu Công an thành phố, các quận huyện, cơ quan chức năng xử lý nghiêm các hành vi cản trở, đe dọa, xâm phạm trên mọi hình thức đối với nhà báo trong thực thi nhiệm vụ. Các quận huyện phải chủ động cung cấp thông tin cho báo chí.

TP Hồ Chí Minh khánh thành Trung tâm báo chí đầu tiên của Việt Nam

Không gian dành cho phóng viên tác nghiệp. Ảnh: Ngọc Huệ

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, cho rằng, việc xây dựng Trung tâm báo chí TP.HCM là bước tiến cần thiết cho báo chí TP và Việt Nam, là mô hình điểm, kinh nghiệm hay cho các địa phương.

Trung tâm Báo chí cũng là nơi tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, truyền thông. Tổ chức các hội nghị, hội thảo, triển lãm và các sự kiện. Hợp tác với các cơ quan báo chí trong và ngoài nước trong lĩnh vực báo chí và truyền thông. Hợp tác, đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và trung hạn nghiệp vụ truyền thông.

Trong giai đoạn 1 (2019 - 2020), Trung tâm báo chí TP.HCM gồm 5 phân khu chức năng với tổng diện tích sử dụng khoảng 1.600m2 (800m2/sàn), được thiết lập gồm 2 phòng họp báo (quy mô 100 người và 50 người), 1 phòng họp cho khách VIP, 1 phòng tiếp phóng viên, 1 phòng làm việc của phóng viên, 2 phòng chờ - giao lưu phóng viên. Ngoài ra, còn có các phòng dịch vụ phục vụ công tác tổ chức như: phòng phục vụ teabreak, phòng kho – thiết bị, phòng kỹ thuật… và khu quản lý hành chính với các phòng làm việc của nhân viên trung tâm. Tất cả các khu vực được thiết kế đẹp mắt, tiện dụng, luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh.

TP Hồ Chí Minh khánh thành Trung tâm báo chí đầu tiên của Việt Nam

Lãnh đạo TP.HCM ấn nút ra mắt trang fanpage Trung tâm báo chí TP.HCM. Ảnh Ngọc Huệ

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông đã trao quyết định bổ nhiệm ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở kiêm nhiệm chức danh Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM thời hạn 5 năm. Trung tâm báo chí cũng chính thức ra mắt fanpage và trang thông tin điện tử ttbc-hcm.gov.vn.

Nguồn Baonhandao


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất