TP. Huế: Chuẩn bị công tác cách ly y tế 8.000 sinh viên từ vùng dịch đến nhập họcBan Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế yêu cầu Đại học Huế khởi động khu cách ly y tế tập trung để thực hiện cách ly đối với học viên, sinh viên từ vùng dịch về Huế nhập học, với số lượng khoảng 8.000 người, thời gian cách ly 14 ngày theo quy định.

Bắt buộc đo thân nhiệt và thực hiện các điều kiện bảo đảm an toàn phòng dịch đối với sinh viên Đại học Huế khi quay lại học tập.

Bắt buộc đo thân nhiệt và thực hiện các điều kiện bảo đảm an toàn phòng dịch đối với sinh viên Đại học Huế khi quay lại học tập.

Chiều 25/8, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế cho hay, vừa chỉ đạo Đại học Huế khởi động khu cách ly y tế tập trung để thực hiện cách ly đối với học viên, sinh viên về nhập học từ các vùng có dịch.

Theo đó, các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc phải có kế hoạch thông báo sớm (trước 14 ngày) và rà soát, lập danh sách học viên, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến thi học kỳ, thi tốt nghiệp, nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định.

Tất cả trường hợp hoàn thành cách ly đều phải được xét nghiệm PCR. Dự kiến, có khoảng 8.000 sinh viên Đại học Huế đến từ các vùng dịch về Huế nhập học trong năm học mới 2020-2021 và buộc phải cách ly y tế 14 ngày.

Cách ly 8.000 sinh viên từ vùng dịch đến Huế nhập học - ảnh 1

Sinh viên Trường Đại học Y dược - Đại học Huế tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ban chỉ đạo yêu cầu Sở Y tế TT-Huế chỉ đạo, hướng dẫn các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thường xuyên giám sát các dấu hiệu lâm sàng của bệnh nhân để kịp thời triển khai các giải pháp tầm soát, xét nghiệm, cách ly theo quy định; tuyệt đối không để dịch bệnh xâm nhập vào các bệnh viện, cơ sở y tế. Có phương án lấy mẫu xét nghiệm PCR cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly và các chốt kiểm tra liên ngành.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng được giao chỉ đạo các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong trường học; rà soát, lập danh sách học sinh, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định; chỉ đạo các cơ sở bảo trợ xã hội thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, quy định phòng chống dịch COVID-19.

Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện các tiêu chí trường học an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm khai giảng năm học mới an toàn.

Ngoài ra, Đại học Phú Xuân và Học viện Âm nhạc cũng cần phải rà soát, lập danh sách học viên, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, năm học 2020 - 2021 đang đến gần, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương, cho nên điều khiến nhiều người quan tâm nhất hiện nay là làm sao bảo đảm an toàn phòng dịch cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Đặc biệt là đối với tỉnh TT-Huế, địa phương có nhiều trường đại học, cao đẳng, lượng học sinh, sinh viên từ các nơi đổ về rất đông, nên đòi hỏi công tác phòng chống dịch phải được tăng cường tối đa; mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho học sinh, sinh viên và giáo viên, giảng viên được đặt lên hàng đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu Sở GD&ĐT, Đại học Huế khẩn trương rà soát lại tất các các khâu, đảm bảo an toàn tại các trường học, khu ký túc xá, yêu cầu học sinh đến từ ngoại tỉnh phải khai báo y tế đầy đủ. Đối với các trường khó khăn, chưa bảo đảm an toàn thì phải kịp thời có kế hoạch, đề xuất để được hỗ trợ.

Theo Báo Tiền Phong Online


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất