TP Thủ Đức siết chặt hoạt động của các doanh nghiệp trong phòng, chống dịch(SPL) - Từ 0 giờ ngày 15-7, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Thủ Đức chỉ được hoạt động khi bố trí công nhân ăn ở tại chỗ, tổ chức xe đưa đón, có sự quản lý chặt chẽ phòng dịch Covid-19 và không để công nhân di chuyển bằng xe cá nhân.

 

Công nhân Công ty Nidec Việt Nam (nằm trên địa bàn TP.Thủ Đức) - nơi đã có một số trường hợp mắc COVID-19. Ảnh: Đức Long

Công nhân Công ty Nidec Việt Nam (nằm trên địa bàn TP.Thủ Đức) - nơi đã có một số trường hợp mắc COVID-19. Ảnh: Đức Long

Chiều 13-7, UBND TP Thủ Đức (TP HCM) đã có công văn gửi các doanh nghiệp về việc tổ chức hoạt động của DN trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 /CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP Thủ Đức.

Cụ thể, các doanh nghiệp thuộc đối tượng phải tạm ngưng hoạt động khi có ca nghi nhiễm Covid-19 theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố phải tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch, phải tạm ngưng sản xuất để đảm bảo việc kiểm soát an toàn phòng dịch.

Doanh nghiệp chỉ được sản xuất trở lại sau khi có ý kiến chấp thuận của cơ quan thẩm quyền kiểm tra an toàn phòng chống dịch theo quy định tại Quyết định 2787/2021 của Bộ Y tế.

Đối với các doanh nghiệp đã có phương án “vừa sản xuất, vừa lưu trú tại chỗ”, TP.Thủ Đức hướng dẫn tiếp tục hoạt động và phải thực hiện theo kế hoạch hoặc phương án đăng ký, bảo đảm kiểm soát không cho người ra khỏi doanh nghiệp (trừ trường hợp cấp bách).

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong thời gian áp dụng chỉ thị 16, khẩn trương thực hiện nội dung "3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ), đáp ứng các yêu cầu về an toàn cho người lao động bên trong nhà máy tại công ty hoặc thuê chỗ ở tập trung (khách sạn, ký túc xá); phải tổ chức quản lý chặt chẽ đưa đón người lao động bằng xe đưa đón, không để người lao động tự đi bằng xe cá nhân. Biện pháp này được UBND TP Thủ Đức áp dụng từ 0h ngày 15-7.

Ngoài ra, đối với các khu vực phong tỏa, cách ly y tế thì doanh nghiệp, cơ sở sản xuất khi xuất nhập vật tư, sản phẩm, phương tiện được phép ra vào trong khung giờ 22h-5h kèm theo những điều kiện về y tế.

Như vậy, công văn này của UBND TP Thủ Đức sẽ tác động đến việc sản xuất của nhiều khu công nghiệp lớn trên địa bàn, trong đó có Khu công nghệ cao TP.HCM.


Bài liên quan