TP. Vũng Tàu; Đã thu thập tổng số 1.851 mẫu xét nghiệm từ tiểu thương, người buôn bán nhỏ tại các chợ(SPL)- Chiều ngày 09/7/2021, thông tin từ Đảng bộ thành phố Vũng Tàu cho biết, tính đến 12 giờ trưa cùng ngày, địa phương đã phát hiện thêm 03 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 (F0) trong đó có 01 ca ngoài cộng đồng và 02 ca tại khu cách ly tập trung.

Theo đó, từ những ca F0 này, qua khoanh vùng, truy vết các cơ quan chức năng cũng đã phát hiện thêm 50 trường hợp F1 (cộng dồn: 125 người), 95 trường hợp F2 (cộng dồn 201 người) và 79 trường hợp F3 (cộng dồn 193 nguời).

Ngay sau khi phát hiện có 3 ca nhiễm bệnh mới, lãnh đạo thành phố đã tiếp tục chỉ đạo Công an thành phố tập trung phối hợp với Chỉ huy Trưởng ban Chỉ huy quân sự cùng Đội trưởng đội trật tự đô thị trong việc khẩn trương bố trí lực lượng hỗ trợ UBND phường 8 triển khai các nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, địa phương cũng sẽ tiến hành lập các chốt kiểm tra kiểm tra từ số nhà 56 đến số nhà 78 đường Nguyễn Thị Minh Khai (gồm: 17 hộ dân với 97 nhân khẩu và 23 công nhân thuộc công ty may Vạn Tường) để theo dõi, truy vết.

TP. Vũng Tàu; Đã thu thập tổng số 1.851 mẫu xét nghiệm từ tiểu thương, người buôn bán nhỏ tại các chợLấy mẫu xét nghiệm cho những người từng tới chợ Rạch Dừa, Vũng Tàu ngày 8/7. Ảnh:Trùng Khánh

Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Vũ Thảnh tiếp tục yêu cầu người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm văn bản số 6006/UBND-VP ngày 31/5/2021 của UBND Tỉnh về việc tăng cường các biện pháp giám sát, phòng chống dịch Covid trên địa bàn Tỉnh.

Mặt khác, các cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng cần tăng cường triển khai truy vết nhanh, triệt để, giám sát chặt chẽ theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế và các thông báo của các địa phương, triển khai hướng dẫn giám sát, cách ly, chỉ định xét nghiệm đối với người tại địa phương khác về thành phố Vũng Tàu.

Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu cũng yêu cầu Trung tâm y tế có trách nhiệm trong việc chủ trì, phối hợp với các UBND phường lập danh sách triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương buôn bán tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Tính đến thời điểm hiện tại, UBND thành phố Vũng Tàu đã thu thập tổng số 1.851 mẫu xét nghiệm từ các tiểu thương, người buôn bán nhỏ tại các chợ; cũng như ban hành 242 quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp từ Thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Vũng Tàu.


Bài liên quan