TP.HCM: 70 - 80% F0 không triệu chứng tự khỏi sau một thời gian(SPL) - Theo HCDC, hiện nay có khoảng 70-80% trường hợp F0 không triệu chứng hoặc tự khỏi sau một thời gian.

TP.HCM: 70 - 80% F0 không triệu chứng tự khỏi sau một thời gian - 1

F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 8. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Bản tin ngày 29-7 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, hiện nay có khoảng 70-80% trường hợp F0 không triệu chứng hoặc tự khỏi sau một thời gian, cùng với số lượng F0 lớn đang gây quả tải cho hoạt động cách ly tập trung.

Do đó, Thành phố đã tổ chức cách ly F1, F0 tại nhà gắn với giám sát y tế chặt chẽ. Đồng thời thành lập nhóm bác sĩ tư vấn, kết hợp đông - tây y trong điều trị bệnh nhân triệu chứng nhẹ và phân công đơn vị rà soát, chịu trách nhiệm sản xuất, điều phối thuốc y học cổ truyền điều trị cho người nhiễm COVID-19 nhẹ, các F0 không triệu chứng để nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Từ 22/7 đến 27/7, chiến dịch tiêm chủng đợt 5 vaccine phòng COVID-19 tại TP.HCM đã tiêm được khoảng 300.000 người.

Với việc xác định phải đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, TP.HCM đã kiến nghị Bộ Y tế phân bổ tăng thêm lượng vaccine, đơn giản hóa quy trình và đội hình để tiêm được nhiều người.

Thời gian tới, TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức tiêm vaccine từ 18h chiều hôm trước đến 6h sáng hôm sau trên địa bàn phường, quận với số lượng người cụ thể, có quy định, nhận diện cụ thể để người dân ra đường đi tiêm sau 18h.


Bài liên quan