TPHCM: Bệnh viện dã chiến số 5 ở Thuận Kiều Plaza chính thức được hoạt độngChiều 21/7, Bệnh viện dã chiến số 5 ở The Garden Mall (trước đây là Thuận Kiều Plaza, quận 5, TP HCM) đã được phun khử khuẩn toàn bộ, lực lượng kỹ sư và công nhân đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng để sẵn sàng tiếp nhận điều trị những ca F0.

Công ty CP Đầu tư An Đông và Công ty CP Bảo Trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho biết đang gấp rút hoàn tất Bệnh viện dã chiến số 5. Khi hoàn thiện, bệnh viện sẽ có diện tích khoảng 30.000mvà quy mô khoảng 1.000 giường bệnh.

Tập đoàn Đầu tư An Đông là đơn vị tài trợ mặt bằng và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát là đơn vị tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng, cơ sở vật chất và trang thiết bị vật tư y tế. Để kịp thời có nơi điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, gần 700 công nhân, kỹ sư được huy động làm việc ngày và đêm để hoàn thành việc thi công BV dã chiến này.

TPHCM: Bệnh viện dã chiến số 5 ở Thuận Kiều Plaza chính thức được hoạt động

Một buồng khử khuẩn được đặt tại cổng ra vào bệnh viện

Các phân khu cơ bản của BV dã chiến thu dung số 5 gồm: Khu điều hành, hành chính; Khu tiếp nhận, xét nghiệm sàng lọc và phân loại người bệnh; Khu chẩn đoán hình ảnh; Khu xét nghiệm; Khu chăm sóc, điều trị người bệnh ở mức độ nhẹ; Khu chăm sóc đặc biệt; Khu cung cấp thức ăn; Khu tiếp nhận hàng hoá thân nhân; Khu xử lý rác thải;…

Ths.BS.CKII Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đảm nhiệm vai trò Giám Đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 5 tại The Garden Mall cho biết, nhân lực phục vụ tại bệnh viện sẽ là các y bác sĩ chủ yếu đến từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, ngoài ra còn có sự hỗ trợ chi viện đến từ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang và Bộ Tư lệnh Thành phố.

"Tôi thật sự trân trọng những nỗ lực hết sức mình của đơn vị tài trợ để cố gắng đáp ứng nhu cầu của Sở Y tế đề ra. Tôi mong rằng bệnh viện dã chiến tại The Garden Mall sẽ hoạt động thuận lợi và đội ngũ y bác sĩ có thể điều trị tốt nhất cho bệnh nhân giúp mọi người sớm trở về với cuộc sống yên bình như xưa", BS Nguyễn Đức Minh chia sẻ.

TPHCM: Bệnh viện dã chiến số 5 ở Thuận Kiều Plaza chính thức được hoạt động

Giường bệnh dành cho các bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt đang được đưa vào bên trong phòng cấp cứu

Hiện tại bên cạnh các thiết bị y tế phục vụ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 triệu chứng nhẹ, BV cũng đã được chủ đầu tư trang bị thêm máy thở, ô-xy và 2 xe cứu thương túc trực tại bệnh viện 24/24.

Thông tin thêm về việc xây dựng bệnh viện dã chiến, bà Trương Huệ Vân – Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát chia sẻ: "Trái tim nóng, quả đầu lạnh và cùng nhìn về một hướng là tất cả những gì các cấp chính quyền và tập thể chúng tôi cùng chia sẻ trong suốt 10 ngày qua để đạt được tiến độ cam kết, sớm đưa công trình đi vào phục vụ. Sau khi bệnh viện dã chiến số 5 đi vào hoạt động cũng là lúc chúng tôi tập trung tổng lực tiếp vào bệnh viện dã chiến Bình Chánh và Đào Trí với quy mô lên đến 6.500 giường".

TPHCM: Bệnh viện dã chiến số 5 ở Thuận Kiều Plaza chính thức được hoạt động

Bệnh viện được kiểm tra sạch sẽ và phun khử khuẩn trước ngày bàn giao cho cơ quan Y tế

Trong khu cấp cứu, ở mỗi đầu giường đều có chuông báo khẩn cấp, bệnh nhân có thể bấm để gọi nhân viên y tế giúp đỡ. Đây là những điểm khác biệt thể hiện sự quan tâm ở từng chi tiết, an toàn cho tất cả mọi người./.