TP.HCM: Chỉ đạo khẩn về thi lớp 10, thi tốt nghiệp THPT 2021UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn về công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, thi tuyển sinh vào lớp 10, khảo sát vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021 - 2022.

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn về công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, thi tuyển sinh vào lớp 10, khảo sát vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021 - 2022.

TP.HCM: Chỉ đạo khẩn về thi lớp 10, thi tốt nghiệp THPT 2021

Đảm bảo an toàn cho thí sinh trong mùa thi.

Trong tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp, UBND thành phố yêu cầu Sở GD-ĐT và các Sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trực thuộc thực hiện tốt công tác thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Bằng cách chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí từ ngân sách, bố trí nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu, các hoạt động phục vụ công tác thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch cho các kỳ thi, thực hiện công tác thi và công tác tuyển sinh đúng quy chế, quy định.

UBND thành phố giao Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các kỳ thi cho toàn ngành, chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, chính quyền các địa phương; thực hiện nghiêm công tác ra đề thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét duyệt tốt nghiệp và cấp phát văn bằng theo đúng quy chế của Bộ GD-ĐT.

TP.HCM: Chỉ đạo khẩn về thi lớp 10, thi tốt nghiệp THPT 2021

Công an thành phố phối hợp bảo đảm an toàn cho thí sinh.

Chỉ đạo các trường, các điểm thi thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định về kỳ thi (thời gian thi, môn thi, nội quy, quy chế thi,...) và các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh biết để thực hiện nghiêm. Bên cạnh đó, trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang dự phòng cho tất cả các diểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi.

Trên cơ sở công bố kết quả của Bộ GD-ĐT, chủ động phân tích dữ liệu, đối chiếu với kết quả học tập của học sinh để báo cáo, đánh giá chất lượng dạy và học của các nhà trường trên địa bàn thành phố. Giám sát việc tổ chức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp thành phố Thủ Đức và các quận, huyện theo quyết định của UBND thành phố; kịp thời hướng dẫn về chuyên môn, báo cáo và tham mưu Ban chỉ đạo thành phố xử lí những nội dung chưa phù hợp.

Công an thành phố phối hợp bảo đảm tính bảo mật, an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi từ khâu đề thi, in, sao đề thi; bảo vệ các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi; cùng tham gia áp tải, bảo vệ đề thi, bài thi theo đúng quy chế và kế hoạch.

Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông có kế hoạch trực chốt và phối hợp với các lực lượng của Sở Giao thông vận tải, Lực lượng thanh niên xung phong giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngày thi, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh đến trường đúng giờ thi quy định.

TP.HCM: Chỉ đạo khẩn về thi lớp 10, thi tốt nghiệp THPT 2021

Thí sinh phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

Sở Y tế: Chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở, các bệnh viện trên địa bàn phối hợp với các điểm thi, tạo điều kiện ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho học sinh; chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có những bất trắc xảy ra trong quá trình thi.

Phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh (lớp 9, lớp 12) thuộc các diện F0, F1, F2. Thực hiện xét nghiệm sàng lọc covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi và xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên được cách ly làm nhiệm vụ thi. Chỉ đạo lực lượng y tế địa phương phối hợp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi, bố trí tại mỗi điểm 1 cán bộ y tế trực trong thời gian thi; thực hiện khử khuẩn trước ngày bắt đầu làm việc một ngày và sau khi hoàn tất nhiệm vụ; hỗ trợ phương tiện và nhân sự thực hiện đo thân nhiệt cho các thí sinh đầu mỗi buổi thi.

Phối hợp xây dựng, chuẩn bị các phương án đề phòng, ngăn chặn dịch covid-19 và các dịch bệnh khác; hỗ trợ, bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường. Thanh tra Thành phố phân công cán bộ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 theo quy định.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chịu trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp theo phân công quản lý, đúng theo quyết định của UBND thành phố đảm bảo công khai, công bằng, minh bạch, rõ ràng; đảm bảo sắp xếp đủ chỗ học cho con em nhân dân trên địa bàn (có hoặc không có hộ khẩu).

Lực lượng Thanh niên xung phong phối hợp hỗ trợ giải tỏa ùn tắc giao thông; ưu tiên bố trí các phà tại bến phà Bình Khánh phục vụ nhanh chóng cho công tác chuyển giao đề thi, bài thi, ưu tiên đưa các thầy giáo, cô giáo, học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Theo thống kê, hơn 83.000 học sinh TP.HCM đăng ký thi vào lớp 10. Hơn 83.000 học sinh TP.HCM đăng ký thi vào lớp 10. Kỳ thi vào lớp 10 ở TP.HCM năm 2021-2022 có 83.324 thí sinh dự thi./.

 

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất