TP.HCM: Chủ tịch quận huyện sẽ bị xử lý trách nhiệm nếu hàng quán mở hoạt động lén lútSPL - Chủ tịch UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức chịu trách nhiệm nếu để các hàng quán hoạt động lén lút, trá hình.

Trong thời gian qua, cơ quan báo, đài và người dân phản ánh nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trái phép, trá hình trong thời gian được yêu cầu tạm ngừng để phòng dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức yêu cầu các đơn vị kiểm tra tính xác thực của thông tin trên và báo cáo lại trong 5 ngày làm việc.

Lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu người đứng đầu chính quyền các quận, huyện và TP.Thủ Đức tăng cường kiểm tra, giám sát địa bàn; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra tình trạng các loại hình kinh doanh dịch vụ đang bị tạm ngừng vẫn hoạt động lén lút, trá hình và gây phát sinh ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

TP.HCM: Chủ tịch quận huyện sẽ bị xử lý trách nhiệm nếu hàng quán mở hoạt động lén lútÔng Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đi kiểm tra công tác cách ly.

Trước đó, UBND TP.HCM đã cho tạm dừng hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp phim, trò chơi điện tử... tạm dừng một số hoạt cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà (gym, yoga...), trung tâm nhà hàng tiệc cưới, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo hình thức buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức. Cùng với đó là các sự kiện hoạt động tập trung trên 30 người nơi công cộng cũng không được tổ chức.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu TP. Thủ Đức và các quận, huyện thường xuyên việc kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ, địa điểm tụ tập đông người. UBND TP đề nghị từng người dân có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bản thân và vì sức khỏe của cộng đồng; chủ động khai báo y tế điện tử; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang. UBND TP.HCM cũng giao Công an TP chủ trì, phối hợp khẩn trương thiết lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào TP từ 0h ngày 15/5; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kiểm tra cư trú, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm người nhập cảnh trái phép và người tổ chức, tiếp tay.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM giao Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo tất cả bệnh viện trên địa bàn TP.HCM định kỳ xét nghiệm tầm soát cho nhân viên y tế và người bệnh, nâng mức kiểm soát, sàng lọc lên cao nhất, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm trong bệnh viện./.

Vũ Ngọc (Tổng hợp)

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất