fspin TP.HCM: Công ty thu hồi nợ Thái Dương tiếp tay cho cá nhân “chiếm giữ” nhà trái phép? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

TP.HCM: Công ty thu hồi nợ Thái Dương tiếp tay cho cá nhân “chiếm giữ” nhà trái phép?(SPL)-Vừa qua, Sao Pháp luật nhận được phản ánh của ông Phạm Tấn Lãm, ngụ tại số nhà 4A, đường 278, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP.HCM, về việc căn nhà ông mua cách đây hơn 1 năm bị chủ cũ và nhóm người tự xưng là "bảo vệ" ngang nhiên chiếm ở, không chịu rời đi.

TP.HCM: Công ty thu hồi nợ Thái Dương tiếp tay cho cá nhân “chiếm giữ” nhà trái phép?

Bên ngoài ngôi nhà số 14, đường số 15, KP 3, phường Bình Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà, đất mua hợp pháp nhưng chủ cũ và “bảo vệ”… vào ở

Phản ánh đến Sao Pháp luật, ông Phạm Tấn Lãm cho biết, vào ngày 9/11/2018, ông có ký với bà Phan Thị Lý (sinh năm 1945 và hiện đang cư trú tại số nhà 14 đường số 5, tổ 15, KP 3, phường Bình Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) hợp đồng mua bán nhà ở và Quyền sử dụng đất số công chứng 00022617, Quyển 02TP/CC-SCC/HĐGD. Theo đó bà Lý đồng ý chuyển nhượng cho ông Lãm toàn bộ nhà đất tại địa chỉ số 14, đường số 5, tổ 15, KP 3, phường Bình Thuận, quận 7, TP.HCM với giá là 6.000.000.000 đồng; ông Lãm cũng sẽ hoàn tất việc cập nhật đăng bộ, sang tên Giấy Chứng nhận quyền Sở hữu nhà ở và Quyền sử dụng đất ở số 016084/HĐ-MBN/2007 do UBND quận 7 cấp ngày 18/7/2007.

TP.HCM: Công ty thu hồi nợ Thái Dương tiếp tay cho cá nhân “chiếm giữ” nhà trái phép?

TP.HCM: Công ty thu hồi nợ Thái Dương tiếp tay cho cá nhân “chiếm giữ” nhà trái phép?

Hợp đồng mua bán nhà ở và Quyền sử dụng đất (toàn bộ) số 00022617, Quyển 02TP/CC-SCC/HĐGD đã được công chứng tại VPCC Tân Thuận

Ngày 29/7/2019, công an phường Bình Thuận có ra thông báo cho ông Lãm đăng ký tạm trú về địa chỉ nói trên và ông Lãm cũng đã thực hiện xong thủ tục chuyển qua nơi ở mới.

Tuy nhiên, đến ngày 31/7/2019, trong lúc ông Lãm đi vắng thì bất ngờ bà Phan Thị Lý cùng một số người tự xưng là Công ty TNHH Dịch vụ thu hồi nợ Thái Dương (được bà Lý thuê đến) đã tự động cắt khóa và cố thủ luôn ở trong nhà cho đến khi công an phường Bình Thuận can thiệp thì bà Lý mới chịu dọn đồ đi. Những tưởng sự việc được giải quyết ổn thỏa, thì không lâu sau, bất ngờ bà Lý tiếp tục quay trở lại cùng một số người của Công ty thu hồi nợ Thái Dương và ở luôn trong căn nhà đến ngày hôm nay.

Trao đổi với phóng viên Sao Pháp luật, ông Lãm bức xúc: “Sự việc khiến tôi vô cùng hoang mang, bởi lẽ nhà và đất đã được sang tên chủ sở hữu là tôi thì bà Phan Thị Lý tất nhiên sẽ không còn bất cứ quyền gì đối với căn nhà và đất ở nói trên; hành vi của bà Lý và những nhân viên trong công ty thu hồi nợ Thái Dương chính là xâm nhập gia cư trái phép và chiếm giữ bất hợp pháp căn nhà của tôi làm cho tôi không thể thực hiện được việc sử dụng nơi ở của mình.”

Ông Lãm cũng đã gửi đơn khởi kiện lên Tòa án nhân dân quận 7 thì được trả lời do vụ việc có dấu hiệu “vi phạm hình sự” nên đã chuyển hồ sơ qua cho Công an quận 7 giải quyết theo đúng quy định của pháp luật (căn cứ công văn số 482/TAQ7 của Tòa án nhân dân quận 7 gửi ngày 08/7/2020).

Có hay không việc ép bán nhà cho công ty “bảo vệ” chủ cũ?

Được biết, phía bà Lê Thị Lý cũng đã nhiều lần gửi đơn tố cáo ông Phạm Tấn Lãm với hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lừa đảo ngân hàng vay tiền”, nhưng không được chấp nhận.

Đặc biệt, ông Phạm Tấn Lãm cũng chia sẻ, vào khoảng 12 giờ 40 phút ngày 07/5/2020, trong lúc ông đang đứng trước phòng vé xe Hoa Mai đường Trưng Trắc- Trưng Nhị, thì có 4 người tới đưa ông qua quán cà phê bên đường Ba Cu, phường 1, TP. Vũng Tàu. Ngay sau đó, có hơn 10 người xúm lại "ép” ông phải viết giấy tay bán căn nhà số 14 đường 15, Phường Bình Thuận, quận 7, TP.HCM; đồng thời thu giữ của ông Lãm 1 CMND số 07502000014. Sự việc xảy ra theo ông Lãm cho biết là có sự chứng kiến của rất nhiều người và ông cũng đã trình bày tại biên bản tự khai của mình khi làm việc với công an phường 1, TP. Vũng Tàu.

Điều kỳ lạ trong văn bản ông Lãm bị “ép” viết, đối tượng được bán căn nhà có tên Bùi Công Hiếu trùng tên với người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Dịch vụ Thu hồi nợ Thái Dương (công ty được bà Lý thuê giữ căn nhà số 14, đường số 15, Bình Thuận, quận 7, TP.HCM)

TP.HCM: Công ty thu hồi nợ Thái Dương tiếp tay cho cá nhân “chiếm giữ” nhà trái phép?

Tờ giấy bán căn nhà cho Bùi Công Hiếu mà ông Lãm bị "ép" viết

TP.HCM: Công ty thu hồi nợ Thái Dương tiếp tay cho cá nhân “chiếm giữ” nhà trái phép?

Trùng hợp Bùi Công Hiếu cũng là tên của Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ thu hồi nợ Thái Dương. Ảnh chụp màn hình- Nguồn: masothue.vn

Như vậy trong khi sự việc giữa ông Phạm Tấn Lãm và bà Phan Thị Lý còn chưa có quyết định cuối cùng của cơ quan chức năng nhưng phía nhóm người được cho là từ công ty thu hồi nợ Thái Dương lại có những động thái mang tính chất “giang hồ” khiến cho dư luận không khỏi hoài nghi liệu có hay không dấu hiệu tiếp tay từ công ty thu hồi nợ cho cá nhân để chiếm nhà trái phép của một cá nhân khác và ông Hiếu trong văn bản “ép bán nhà” cùng ông Hiếu đại diện pháp luật của công ty thu hồi nợ Thái Dương có phải là 1 người duy nhất?

Sự việc xảy ra, phía cơ quan chức năng có thẩm quyền cùng công ty thu hồi nợ Thái Dương và bà Phạm Thị Lý sẽ có ý kiến cũng như trả lời như thế nào về vấn đề này?

Sao Pháp luật sẽ tiếp tục liên hệ, làm rõ và thông tin tới quý bạn đọc trong những kỳ tiếp theo.

Nhóm PV


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất