TPHCM: Dân 'tố' công an Phường Tân Hưng thiếu khách quan trong giải quyết hòa giảiSáng 8/5 hàng trăm người dân là khách hàng đã mua đất nền của công ty TNHH tư vấn, đầu tư, bất động sản Hoàng Kim Land (HKL ) cùng nhau đến trụ sở công ty HKL đòi lại tiền vì cho rằng công ty HKL đã bán đất nền ảo.

Sau đó vào khoảng 12h cùng ngày thì lãnh đạo địa phương cũng đã có mặt và tham gia vào buồi làm việc chung giữa hai bên. Thành phần tham dự bao gồm đại diện công ty Hoàng Kim Land (HKL) là giám đốc Nguyễn Thị Hồng Hạnh, tập thể khách hàng, bí thư, chủ tịch và trưởng công an phường Tân Hưng, quận 7. Phía công an phường chỉ cho phép một số người đại diện vào phòng họp và số còn lại buộc phải đứng ngoài.

Đa số khách hàng rất bức xúc và một người trong số đó nói với anh công an đang canh cửa trước phòng họp:“chúng tôi đều là khách hàng và có quyền lợi như nhau, không thể có chuyện một vài người đại diện cho hàng trăm người để giải quyết vấn đề nên yêu cầu phải cho tất cả mọi người được vào phòng ”.

TPHCM: Dân 'tố' công an thiếu khách quan trong giải quyết hòa giải

Ông Nguyễn Thành Tài trưởng công an phường Tân Hưng, quận 7 ,T.P HCM

Kiên quyết đấu tranh, đến cuối cùng thì ông Nguyễn Thành Tài trưởng công an phường mới cho phép một người trong phòng họp ra và đổi một người khác vào, người vào phòng lần này là phóng viên (pv) một tờ báo để chứng kiến và ghi nhận sự việc. Ngay khi pv bước vào thì giám đốc Hồng Hạnh đã đứng lên chỉ thẳng vào mặt pv và nói “đây là nhà báo P.S”.

Lúc này vị trưởng công an phường lập tức đứng bật lên hùng hổ đi lại phía pv P.S và yêu cầu anh này xuất trình thẻ tác nghiệp và giấy tờ chứng minh thân phận với một thái độ hằn học. Một khách hàng tên T.L chứng kiến sự việc và bức xúc cho biết “tôi thật sự không hiểu thái độ của ông Tài, ông ta hùng hổ và có hành vi như trấn áp tinh thần của anh pv, phải như ông Tài bước tới nói bình thường, nhẹ nhàng thì tôi đã không bức xúc như vậy”.

TPHCM: Dân 'tố' công an thiếu khách quan trong giải quyết hòa giải

Buổi họp ngày 8/5 tại trụ sở HKL quận 7

Trong đơn mà người dân gửi lên tòa soạn còn nói ông Tài thiếu khách quan trong việc hòa giải giữa hai bên, một mực bênh vực cho công ty HKL, can thiệp vào công việc hai bên, đứng ra dàn xếp thương lượng xin thêm thời gian cho bên công ty, trì hoàn việc công ty HKL trả lại tiền cho người dân.

Phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo quận 7, TPHCM để xác nhận sự việc và tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất.

TPHCM: Dân 'tố' công an thiếu khách quan trong giải quyết hòa giải

TPHCM: Dân 'tố' công an thiếu khách quan trong giải quyết hòa giải

Người dân bên ngoài phản ứng khi ông Tài bước tới yêu cầu PV xuất trình giấy tờ

Nguồn Phununews


Bài liên quan