TPHCM: Đe dọa giết người bằng tin nhắnBất an, lo lắng. Đó là cảm giác của vợ chồng ông bà Dương Văn Quan – Đặng Thị Thủy - tạm tú tại 791 Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, Tp. HCM khi nhận được tin nhăn đe dọa tính mạng.

Vào lúc 00:04 ngày 1/7/2019, chị Đặng Thị Thủy bất ngờ nhận được tin nhắn từ số điện thoại +84349398065 với nội dung: “Vợ chồng mày muốn sống thì rút đơn, còn bằng không tao cho người tìm giết vợ chồng mày. Cũng vì vợ chồng mày mà ảnh hưởng đến việc làm ăn của tao”. Sau đó vợ chồng bà Thủy có gọi vào số máy nhắn tin đe dọa nhưng không ai nghe máy.

Ngày 2/7/2019, vợ chồng bà Thủy đã gửi trình báo sự việc bị đe dọa tính mạng bằng tin nhắn lên cơ quan liên quan.

Tin nhắn đe dọa vợ chồng bà Đặng Thị Thủy

                    Tin nhắn đe dọa vợ chồng bà Đặng Thị Thủy

Bà Đặng Thị Thủy trình bày sự việc với phóng viên

                                                                Bà Đặng Thị Thủy trình bày sự việc với phóng viên

Được biết vợ chồng bà Đặng Thị Thủy đang có liên quan đến một vụ án trên địa bàn quận Bình Tân khi tài sản lớn của ông bà đã bị người khác đập phá và hủy hoại. Vợ chồng bà Đặng Thị Thủy – Dương Văn Quan đang làm đơn đề nghị khởi tố hình sự vụ án. Hồ sơ vụ án đã được vợ chồng bà Thủy gửi đến công an quận Bình Tân, nhưng do tài sản của vợ chồng bà Đặng Thị Thủy bị hủy hoại, đập phá có giá trị trên 500 triệu đồng nên công an quận Bình Tân đã chuyển hồ sơ vụ án lên công an Tp. Hồ Chí Minh để tiếp tục điều tra.

Việc đe dọa tính mạng người khác bằng tin nhắn là việc làm vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm để người dân an tâm sinh sống và làm việc. Các cơ quan chức năng liên quan quận Bình Tân và Tp. Hồ Chí Minh cần phải vào cuộc xử lý vụ việc, tìm ra kẻ chủ mưu nhắn tin đe dọa tính mạng, có biện pháp để bảo vệ người dân bị đe dọa.