TP.HCM: Học sinh tiếp tục được nghỉ học đến hết 3/5 phòng dịch COVID-19TP.HCM quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết ngày 3/5 nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM: Học sinh tiếp tục được nghỉ học đến hết 3/5 phòng dịch COVID-19

Học sinh TP.HCM tiếp tục được nghỉ học đến hết 3/5 phòng dịch COVID-19

Đồng thời, thành phố cũng có văn bản kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh một số nội dung liên quan đến kế hoạch năm học, thời gian hoàn thành chọn sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới, thời gian kết thúc năm học 2019-2020.

Tại hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM ngày 16/4, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, TPHCM sẽ khôi phục các hoạt động xã hội, trong đó dự kiến cho học sinh, sinh viên đi học trở lại ngày 15/5.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào TPHCM kết hợp với Sở Y tế xây dựng bộ tiêu chí an toàn trường học trong dịch COVID-19, lấy ý kiến các trường, sau đó báo cáo ủy ban để ban hành trước ngày 30/4.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cũng hủy và hoãn tổ chức nhiều cuộc thi của ngành giáo dục và điều chỉnh lịch tổ chức thi học kỳ II, năm học 2019-2020.

Trước đó ngày 28/3, UBND TP.HCM có văn bản cho học sinh, học viên các cấp nghỉ học đến hết 19/4. UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trung tâm ngoại ngữ - tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học...) tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên. 

Các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa... cũng phải tạm ngưng. Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND TP đề nghị Sở Giáo dục - đào tạo, UBND các quận huyện tạm ngưng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục, riêng việc cấp phép thành lập vẫn thực hiện theo quy định. 

Như vậy, kể từ sau Tết Nguyên đán 2020 đến nay, học sinh các cấp tại TP.HCM vẫn chưa trở lại trường do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

N.Q


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất