TP.HCM: Hơn 250 người được lấy mẫu xét nghiệm gấp vì liên quan đến ca tái dương tính SARS-CoV-2(SPL)- Liên quan đến trường hợp tái dương tính với COVID-19, ngày 7/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã mở rộng tầm soát khu vực hẻm bệnh nhân cư ngụ và đã lấy 254 mẫu, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 6/5 - đơn vị này nhận được thông tin từ khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có 1 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi làm xét nghiệm dịch vụ xuất cảnh. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

TP.HCM: Hơn 250 người được lấy mẫu xét nghiệm gấp vì liên quan đến ca tái dương tính SARS-CoV-2

Ngành y tế tiếp tục triển khai điều tra truy vết các nơi bệnh nhân từng tới.

Qua điều tra ban đầu, người bệnh này thường trú tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Đây là trường hợp từng mắc COVID-19 mã số BN2458. Bệnh nhân được phát hiện nhiễm bệnh khi cách ly sau nhập cảnh từ Campuchia và điều trị tại Hà Tiên, xuất viện ngày 27/3.

Ngày 19/4, sau khi hoàn thành cách ly tại nhà, bệnh nhân lên TP Hồ Chí Minh. Ngày 27/4, bệnh nhân đến tạm trú tại nhà ở hẻm 395 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3. Đến ngày 5/5, bệnh nhân có đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới xét nghiệm COVID-19 để đi nước ngoài và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã triển khai truy vết tiền sử đi lại của ca này, lập danh sách tiếp xúc và lấy mẫu giám sát. Trong đêm 6/5, Thành phố đã lấy mẫu khẩn toàn bộ người sống chung trong căn nhà bệnh nhân ở, bao gồm người sống chung phòng và ở các phòng khác với 38 mẫu và đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố, đây là trường hợp đã nhiễm bệnh và xuất viện từ cuối tháng 3, khả năng cao đây là trường hợp tái dương tính. Những người tiếp xúc rất gần với bệnh nhân trong thời gian người này ở thành phố đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Điều này cho thấy nguy cơ, khả năng lây lan trong cộng đồng từ trường hợp này là thấp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết thêm, để giám sát nguy cơ dịch bệnh, Thành phố tiến hành lấy mẫu mở rộng, tầm soát khu vực hẻm mà bệnh nhân cư ngụ. Tổng số người được lấy mẫu xét nghiệm là 254 và đang chờ kết quả; đồng thời tiếp tục triển khai truy vết các nơi bệnh nhân từng đến./.

(Theo baotintuc)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất