TP.HCM kêu gọi ‘giải cứu’ hoa Đà LạtHoa tươi Đà Lạt không thể vận chuyển ra Bắc để tiêu thụ, Sở Công Thương TP.HCM kêu gọi người dân mua hoa ủng hộ nông dân.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về việc chăm lo, hỗ trợ Tết Tân Sửu trên địa bàn TP, sáng 10/2, Sở Công Thương TP.HCM có văn bản về việc hỗ trợ các thương nhân kinh doanh hoa.

Qua nắm thông tin của các nhà vườn cung ứng hoa Tết trên địa bàn TP, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hoa tươi Đà Lạt không thể vận chuyển đến miền Bắc để tiêu thụ, xuất khẩu. Chính vì vậy, số lượng hoa tươi vận chuyển về TP.HCM để trưng bày, mua bán số lượng tăng cao, giá hoa có xu hướng giảm, sức mua thấp.

Nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia, đồng hành cùng các hộ nông dân, thương nhân kinh doanh hoa trên địa bàn TP, các tỉnh Đông - Tây Nam Bộ, đặc biệt là tỉnh Lâm Đồng, Sở Công Thương TP.HCM kêu gọi người dân chia sẻ khó khăn cùng các hộ nông dân và người kinh doanh hoa.

Giai cuu hoa Da Lat tet 2021 anh 1

Lượng hoa đổ về TP.HCM tăng cao, giá hoa có chiều hướng đi xuống trong những ngày cuối năm. Ảnh: Duy Hiệu.

Sở Công Thương khuyến khích người dân đến mua hoa tại một số địa điểm.

Thứ nhất, chợ đầu mối Bình Điền, đường Nguyễn Văn Linh, khu phố 7, phường 7, quận 8.

Thứ hai, chợ đầu mối Thủ Đức, số 141 Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, TP Thủ Đức.

Thứ ba, chợ hoa tươi Đầm Sen, 39 Nguyễn Văn Phú, phường 5, quận 11.

Thứ tư, khu chuyên kinh doanh hoa Hồ Thị Kỷ, hẻm 52 Hồ Thị Kỷ, phường 1, quận 10.

Thứ năm, chợ hoa Tết tại Công viên 23 tháng 9, chợ hoa Tết tại Công viên Lê Văn Tám, chợ hoa Tết tại Công viên Gia Định và chợ hoa Tết tại khu vực Bến Bình Đông, quận 8 cùng các điểm kinh doanh hoa tại các quận, huyện trên địa bàn TP.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay, Sở Công Thương đề nghị người dân khi đến mua hoa phải đản bảo thực hiện đầy đủ theo các quy định phòng chống dịch của TP đã ban hành như đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, khuyến khích mua hoa thông qua các ứng dụng điện tử, giao hàng tận nơi, hạn chế tiếp xúc trong mua bán.

Tiến Quang (theo Hà Bùi/ Zingnews)