TP.HCM khẩn trương tăng lượng hàng hóa dự trữ tại các siêu thị



Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị số 07/CT/BCT về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ động tham mưu UBND tỉnh, thành phố phương án chuẩn bị nguồn hàng, dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ tiêu dùng trong trường hợp dịch bệnh bùng phát

TP.HCM khẩn trương tăng lượng hàng hóa dự trữ tại các siêu thị

Người dân đổ xô mua hàng dự trữ.

Ngày 12/5, Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị số 07/CT/BCT về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động tham mưu UBND tỉnh thành phố phương án chuẩn bị nguồn hàng, dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ tiêu dùng trong trường hợp dịch bệnh bùng phát.

 

Đề nghị các hiệp hội, doanh nghiệp nhanh chóng triển khai kế hoạch sản xuất, kinh doanh, các phương án xử lý các biến động bất thường của thị trường…

TP.HCM khẩn trương tăng lượng hàng hóa dự trữ tại các siêu thị

Siêu thị chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đại diện Saigon Co.op cho biết các siêu thị Co.opmart, Co.op Food, Co.op Smile…đã bắt đầu tăng lượng dự trữ hàng thiết yếu nhằm đảm bảo cung cấp đều đặn với giá cả bình ổn ra thị trường trong tối thiểu sáu tháng tới. Đặc biệt là các mặt hàng chống dịch như các loại gel, nước rửa tay, khẩu trang vải sát khuẩn.

Song song đó, các siêu thị Co.opmart và Co.opXtra phối hợp cơ quan y tế khử trùng không gian mua sắm. Tổng rà soát công tác phòng chống dịch và triển khai lấy tầm soát hàng nghìn mẫu xét nghiệm nhân viên. Kết quả cho thấy đội ngũ nhân viên tại các siêu thị này có kết quả 100% âm tính.

Tương tự ông Nguyễn Nhơn Quý, Trưởng phòng Truyền thông Aeon Việt Nam cho biết, siêu thị luôn nỗ lực làm việc với nhà cung cấp để đảm bảo nguồn hàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng và cộng đồng trong tình hình dịch bệnh cũng như để duy trì ổn định lượng hàng và giá cả.

 

Ngoài ra, Aeon Việt Nam cũng cung cấp cho khách hàng đa dạng hình thức mua sắm như mua hàng qua ứng dụng Grabmart, dịch vụ đi chợ hộ...để hạn chế tiếp xúc nhiều nơi đông người.

 

TP.HCM khẩn trương tăng lượng hàng hóa dự trữ tại các siêu thị

Aeon Việt Nam tăng cường thêm các biện pháp phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, khi dich bệnh diễn biến phức tạp trở lại, Aeon Việt Nam vẫn luôn duy trì và nay càng tăng cường thêm các biện pháp phòng dịch tại chỗ nhằm mang đến môi trường mua sắm an toàn và an tâm cho khách hàng.

Theo đó, tăng gấp đôi tần suất vệ sinh, khử trùng toàn bộ các khu vực, vật dụng nhiều khách hàng tiếp xúc như xe đẩy, giỏ hàng, tay nắm cầu thang, nút thang máy,…

Toàn bộ hệ thống tấm chắn giọt bắn tại quầy thu ngân, quầy dịch vụ khách hàng đã được thay mới hoàn toàn từ trước nhằm đảm bảo an toàn tối ưu cho nhân viên và khách hàng, sẵn sàng chống dịch lâu dài…

Đại diện MM Mega Market Việt Nam cho biết, đối mặt với nguy cơ bùng dịch COVID-19 trở lại siêu thị đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa, sẵn sàng ứng phó, nhất là hai ngành hàng chính gồm nhu yếu phẩm và nước rửa tay, khẩu trang…

Những mặt hàng thực phẩm thiết yếu trong giai đoạn này vẫn được đảm bảo bình ổn, siêu thị thường xuyên đưa ra các chính sách giá “mua nhiều lợi nhiều” đối với thực phẩm hàng ngày dành cho khách hàng./.