TPHCM: Khánh thành “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” tại Nhà thiếu nhi Thành phố



(SPL)- Sáng nay, ngày 19/5, nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2021), 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2021), 80 năm Ngày Thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khánh thành “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” tại Nhà thiếu nhi Thành phố.

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; bà Phan Thị Thanh Phương -Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” là một trong những giải pháp của Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội Thành phố trong việc triển khai xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” dành cho tất cả đội viên, thiếu nhi trên địa bàn thành phố. “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” gồm các hạng mục như: Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi; Phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; Không gian thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Không gian Bác Hồ với thiếu nhi; Không gian thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; Không gian triển lãm theo chuyên đề và không gian sinh hoạt chung.

TPHCM: Khánh thành “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” tại Nhà thiếu nhi Thành phố

Các đại biểu cắt băng khánh thành "Không gian Bác Hồ với thiếu nhi". (Ảnh: Hùng Khoa)

Trong đó, hạng mục "Không gian Bác Hồ với thiếu nhi" là nơi để trưng bày các tư liệu, những hình ảnh thể hiện tình cảm của Bác Hồ dành cho đội viên, thiếu nhi; các tác phẩm thơ, ca Bác gửi thiếu nhi nhân các dịp Tết - Trung thu, khai giảng năm học; cũng như tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi quốc tế thông qua các chuyến ngoại giao. Đội viên, thiếu nhi thành phố được trải nghiệm, tương tác và thưởng thức các ca khúc về Đội TNTP Hồ Chí Minh, xem các sản phẩm phim về Bác Hồ, lịch sử dân tộc và các câu chuyện về Bác thông qua hệ thống máy tính bảng. Riêng hạng mục "Không gian Thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" thì có nhiều hình ảnh, tư liệu sinh động về các hoạt động phong trào của đội viên, thiếu nhi trong học tập và làm theo lời Bác. Đây còn là nơi để các bạn trẻ đọc những tác phẩm sách, báo, truyện về Bác Hồ, về Đội TNTP Hồ Chí Minh.

TPHCM: Khánh thành “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” tại Nhà thiếu nhi Thành phố

Các đội viên, thiếu nhi thành phố trải nghiệm và thưởng thức các ca khúc về Bác Hồ và thiếu nhi.

Theo bà Phan Thị Thanh Phương - Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cho biết: “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” là một không gian sáng tạo để các đội viên, thiếu nhi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, hiểu sâu hơn về những tình cảm quý báu mà Bác dành cho đội viên, thiếu nhi. Nơi đây sẽ là nơi để các em học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, trau dồi, tích lũy kiến thức, kỹ năng. Không gian sẽ tiếp tục được quan tâm, đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất, cập nhật thêm về nội dung để phù hợp với nhu cầu của thiếu nhi trong quá trình hội nhập và phát triển của thành phố, góp phần giáo dục, nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện nhân cách cho các em đội viên, thiếu nhi trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

TPHCM: Khánh thành “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” tại Nhà thiếu nhi Thành phố

Các bạn nhỏ tìm hiểu các loại sách nói về Bác Hồ, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

TPHCM: Khánh thành “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” tại Nhà thiếu nhi Thành phố

Hội đồng Đội Trung ương tuyên dương, trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2020-2021.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi”, Hội đồng Đội Trung ương đã tuyên dương, trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2020-2021 cho 3 chỉ huy Đội giỏi thuộc TP Hồ Chí Minh./.

(Theo qdnd.vn)


Bài liên quan