TP.HCM: Khởi tố vụ án hình sự "Làm giả con dấu, tài liệu, cơ quan, tổ chức"Cùng với sự tố giác của gần chục người trong dòng họ Dương và anh em bạn bè bà Dương Ngọc Lan, bà con xung quanh khu vực Hóc Môn, mới đây nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hiền, giám đốc công ty Hiền Tài đã bị khởi tố hình sự.

Theo đơn tố giác của bà con xung quanh khu vực Hóc Môn, giám đốc Nguyễn Thị Thu Hiền sống trong  căn biệt thự có số 41/1 ấp 3, đường Xuân Thới Thượng 6, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, TP.HCM đã khoe nhiều mối quan hệ có thể lấy được các dự án, đất đấu giá. Tin tưởng vào bà Thu Hiền, nhóm bà Nguyễn Thị Điệp (thường gọi bà Rẻng), Trần Thị Năm và Trần Công Tâm đã giao cho bà Thu Hiền 20,9 tỉ đồng để nhờ mua đất đấu giá nhưng đến nay không có đất và tiền không trả lại. Trong đơn tố giác của mình, nhóm bà Nguyễn Thị Điệp cho biết bà Thu Hiền khoe quen biết rất nhiều cán bộ cao cấp có thể can thiệp mua đất giá rẻ để tạo lòng tin.

TP.HCM: Khởi tố vụ án hình sự Làm giả con dấu, tài liệu, cơ quan, tổ chức

 Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm giải con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" đối với bà Nguyễn Thị Thu Hiền

Trước đó, vào buổi sáng ngày 5/1/2019 vừa qua, nhóm bà Rẻng còn cho biết khu vực xung quanh Xã Xuân Thới Thượng còn nhiều người bị bà Thu Hiền vay tiền, mượn tiền, mua bán thế chấp giấy tờ nhà đất nhưng sau đó phát hiện giấy giả nên đã trình báo và giao nộp cơ quan điều tra. 

Vào ngày 28/12/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có công văn gửi báo Công an yêu cầu đăng tải thông tin tìm kiếm đối tượng tên Nguyễn Thị Thu Hiền, ngụ tại địa chỉ 41/1 ấp 3, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn để phục vụ điều tra vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" 

TP.HCM: Khởi tố vụ án hình sự Làm giả con dấu, tài liệu, cơ quan, tổ chứcBà Dương Ngọc Lan cùng nhiều người dân ở Hóc Môn tụ tập phản đối trước nhà bà Thu Hiền tại Hóc Môn

Theo như trình bày của Bà Dương Ngọc Lan, bà Thu Hiền còn tự nhận mình là cán bộ cao cấp của nhà nước, thường xuyên sử dụng 2 chiếc xe biển xanh. Một chiếc xe hiệu Toyota mang biển số xanh 80B-3497 và chiếc siêu xe Bentley màu trắng, biển số xanh 50A 005.47. Chính vì điều này nên bà Lan và nhiều người trong dòng họ Dương đặc biệt tin tưởng để ký hợp đồng chuyển nhượng Quyền sử dụng đất cũng như cho bà Hiền vay số số tiền lớn như vậy. 

 

  • Phúc Tiến - Phạm Sơn

 


Bài liên quan