fspin TP.HCM: Không tiếp nhận cách ly chuyên gia nước ngoài làm việc tại 7 tỉnh thành - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

TP.HCM: Không tiếp nhận cách ly chuyên gia nước ngoài làm việc tại 7 tỉnh thànhSở Y tế TP.HCM đề nghị 7 tỉnh đón chuyên gia về địa phương cách ly theo quy định, không cách ly tại TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành văn bản khẩn về phương án cách ly y tế có trả phí tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP.HCM khi nhập cảnh vào Việt Nam thông qua cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho các chuyên gia, nhà quản lý, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện, tránh phát sinh thủ tục không cần thiết trong tổ chức cách ly y tế chuyên gia nước ngoài khi nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Y tế thống nhất quy trình cách ly thực hiện theo 2 tiêu chí.

Đối với các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang; Sở Y tế TP.HCM đề nghị các tỉnh này hướng dẫn doanh nghiệp, công ty làm hồ sơ cho chuyên gia cách ly tại địa phương.

TP.HCM không tiếp nhận cách ly chuyên gia nước ngoài làm việc tại 7 tỉnh thành - Ảnh 1.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị các tỉnh tiếp nhận và các ly các chuyên gia nước ngoài tại địa phương, không cách ly tại TP.HCM.

Sở Y tế các địa phương này cần có thông báo trước cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) hoặc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM về thời gian chuyến bay có chuyên gia nhập cảnh. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, các địa phương tự tổ chức đón chuyên gia về địa phương để cách ly theo quy định. Sở Y tế TP.HCM sẽ không giải quyết hồ sơ đề nghị phương án cách ly với các công ty, doanh nghiệp mời chuyên gia thuộc 7 tỉnh, thành nêu trên.

Đối với các tỉnh, TP khác có đơn vị mời chuyên gia vào làm việc và có cách ly tại TP.HCM, việc xem xét, chấp nhận và tổ chức cách ly được thực hiện theo các bước: UBND tỉnh, thành địa phương gửi văn bản đến UBND TP.HCM đề nghị hỗ trợ cách ly.

Sau khi có văn bản đồng ý hỗ trợ cách ly của lãnh đạo TP.HCM, các địa phương làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia và liên hệ khách sạn được TP chỉ định để đăng ký cách ly.

Sau khi được cấp phép nhập cảnh, các đơn vị gửi hồ sơ về Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, HCDC, trung tâm y tế quận, huyện để tổ chức cách ly theo quy định.

Theo Báo Dân Sinh

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất