TP.HCM: Mặt đường Lê Lợi sẽ “hồi sinh” trước dịp lễ 30/4 – 1/5SPL - Để kịp trả mặt bằng trước 30/4 – 1/5, hàng trăm công nhân cùng nhiều máy móc xây dựng đang khẩn trương tăng tốc thi công, hoàn trả mặt bằng trên đường Lê Lợi, đoạn phía trên ga Nhà hát Thành phố (quận 1, TP.HCM).

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM, sẽ tái lập đường Lê Lợi (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Pasteur) để các phương tiện tham gia giao thông trước dịp lễ 30/4 sắp tới. Phần đường còn lại tại khu vực này và các khu vực đang tổ chức thi công dọc trục đường Lê Lợi tiếp tục rào chắn sẽ bàn giao trước ngày 31/12 để phục vụ công tác tái lập toàn tuyến đường. Hiện các công nhân chuẩn bị tiến hành thi công thảm nhựa và hoàn thiện công tác trên vỉa hè, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, biển báo để đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch.  

TP.HCM: Mặt đường Lê Lợi sẽ “hồi sinh” trước dịp lễ 30/4 – 1/5

Ảnh : Các tầng ngầm bên dưới nhà ga, cống thoát nước,… đang tiếp tục hoàn thiện

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên là dự án đường sắt đô thị đầu tiên tại TP.HCM có chiều dài 19.7km với 14 nhà ga, số vốn đầu tư 43.700 tỷ, toàn công trình đã hoàn thành hơn 85% dự kiến sẽ vận hành vào năm 2022.

Bảy năm rào chắn không gian tuyến đường Lê Lợi nhằm phục vụ xây dựng nhà ga Metro số 1, đã kéo theo nhiều hệ lụy đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là các chủ cửa hàng kinh doanh trên tuyến đường này đều rơi vào tình trạng ế ẩm, thất thu. Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thị Ánh Phượng – Quản lý cửa hàng Saigon Boutique - Nhớ Sài Gòn Xưa cho biết: “Từ khi tấm rào trước cửa hàng được dựng lên, đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề kinh doanh tại cửa hàng nói riêng cũng như các cửa hàng trên tuyến đường này nói chung. Doanh thu của cửa hàng giảm từ 70% - 80% so với trước đây, đồng thời ảnh hưởng tới thu nhập của người lao động, hy vọng tấm rào được gỡ sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh phát triển hơn nữa cho các chủ doanh nghiệp trên tuyến đường Lê Lợi”.

 

TP.HCM: Mặt đường Lê Lợi sẽ “hồi sinh” trước dịp lễ 30/4 – 1/5

Ảnh: Đường Lê Lợi rào chắn, lô cốt bủa vây trong suốt 7 năm để phục vụ dự án tuyến Metro số 1 TP.HCM

Việc sớm trả mặt bằng sẽ giúp cuộc sống của người dân quay trở lại bình thường, tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh, dịch vụ và giải trí đồng thời, cải thiện tình trạng giao thông, trả lại không gian sầm uất của khu vực có vị trí “vàng” ngay trung tâm thành phố.