TP.HCM: Ngày hội thể thao và tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(SPL) - Sáng ngày 7/11, tại nhà thi đấu Câu lạc bộ Hồ Xuân Hương (Quận 3, TP.HCM), Sở Văn hóa Thể Thao TP. HCM, Mạng lưới tự kỷ Việt Nam (VAN) đã phối hợp cùng Saigon Children’s Charity (saigonchildren) tổ chức "Ngày hội thể thao và tri ân thầy cô" nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với không khí vô cùng náo nhiệt cùng nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tham dự sự kiện có sự góp mặt của ông Damien Roberts - Giám đốc điều hành SaiGon Children’s Charity CIO, bà Phạm Thị Kim Tâm - Chủ tịch Mạng Lưới Tự Kỷ Việt Nam, bà Triệu Yên - Giám đốc Chương trình Đào Tạo Âm nhạc SOUL ACADEMY, ông Hara Toshifumi - Chủ tịch Hội bóng chày Việt - Nhật cùng hơn 350 trẻ em rối loạn phổ tự kỷ cùng phụ huynh, giáo viên ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng có sự góp mặt của các bác sĩ, các nhà chuyên môn, đại diện các trung tâm, trường chuyên biệt trong thành phố và các tỉnh Đồng Nai, Tiền Giang.

Giống như các sự kiện khác đồng tổ chức bởi VAN và Saigonchildren, sự kiện lần này được thiết kế đặc biệt cho các em nhỏ mắc bệnh tự kỷ với một “câu chuyện xã hội” chi tiết nhất. Các giáo viên sẽ tự thiết kế và gửi trước cho các đoàn tham gia; qua đó, phụ huynh có thể giải thích về sự kiện, đồng thời chuẩn bị tâm lý trước cho bé tại nhà. Ngoài ra, tại sự kiện cũng có “phòng yên tĩnh”, là khu riêng biệt với ghế lười và lều để các bé tự kỷ nếu thấy quá tải với các chương trình đang diễn ra có thể nghỉ ngơi và thực hiện các hoạt động riêng theo sở thích của mình.

Phát biểu khai mạc sự kiện bà Phạm Thị Kim Tâm - Chủ tịch Mạng Lưới Tự Kỷ Việt Nam chia sẻ: “Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động cũng như công việc giảng dạy của thầy cô. Trong thời gian vô cùng khó khăn đó, thầy cô vẫn bám trụ với nghề, vẫn chịu khó đến nhà dạy trẻ hoặc tìm tòi học cách dạy online, giúp trẻ không quên bài, nhiều thầy cô cũng rất năng động, nhận thêm 1 việc khác để sinh nhai và chờ ngày quay lại trường. Tuy thời gian hoạt động trong năm nay chưa nhiều, nhưng nhờ có sự nỗ lực, tận tâm của quý thầy cô các bé đã có những tiến bộ đáng kể về học tập, thể chất, kỹ năng xã hội”.

TP.HCM: Ngày hội thể thao và tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Phạm Thị Kim Tâm - Chủ tịch Mạng Lưới Tự Kỷ Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện.

 

Tại sự kiện, hàng trăm trẻ tự kỷ được tham gia nhiều trò chơi nhằm giúp các em phát triển các giác quan và kỹ năng mà Sở Văn hóa Thể thao đã dày công chuẩn bị chẳng hạn như đưa bóng vào lỗ, xỏ dây, thả cá vào bể, trang trí dâu tây, xâu hạt, tha mồi về tổ…. Các môn thể thao tại sự kiện như bóng chày, khúc côn cầu, bóng đá, và bật xa cũng thu hút sự hào hứng không kém của các em. Trước đó, vào sáng ngày 6/11, giải bơi dành cho trẻ tự kỷ nằm trong khuôn khổ chương trình cũng đã được tổ chức tại hồ bơi Yết Kiêu, quận 1.

TP.HCM: Ngày hội thể thao và tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

TP.HCM: Ngày hội thể thao và tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Các hoạt động vui chơi trong sự kiện.

Trong khuôn khổ sự kiện lần này còn diễn ra Hội thi văn nghệ được chuẩn bị bởi các thầy cô và các em nhằm tạo nên không khí vui tươi và góp thêm ý nghĩa cho ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới.

Đặc biệt, với mục đích tri ân các giáo viên và chuyên viên trong lĩnh vực tự kỷ, buổi lễ đã ghi nhận công lao của các nhà thực hành trong việc hỗ trợ trẻ em tự kỷ hòa nhập và phát triển tiềm năng của mình. Hơn năm mươi món quà tri ân đã được trao cho các giáo viên, chuyên gia, và bác sĩ tại sự kiện này.

TP.HCM: Ngày hội thể thao và tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

TP.HCM: Ngày hội thể thao và tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi trong Hội diễn văn nghệ.

Đây là một hoạt động nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi thông điệp ý nghĩa và những đóng góp thiết thực mà nó đem lại nhằm giúp nhiều trẻ em và bậc cha mẹ có con mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ có phương pháp tốt hơn đồng hành cùng con phát triển.

Ngọc Mai


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất